Khối thi đua các trường Chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 In
Thứ bảy, 09/12/2023 09:47

Chiều ngày 08/12/2023 tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Khối thi đua các trường Chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời có bà Phan Thị Trúc Linh – Chuyên viên phòng Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ, đại diện lãnh đạo các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS.Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng khối thi đua.

Đồng chí  Hoàng Quốc Huy trình bày dự thảo báo cáo

Hội nghị đã nghe đồng chí Hoàng Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, phó trưởng Khối thi đua trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phương hướng năm 2024.

TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng khối thi đua chủ trì phần thảo luận

Năm 2023, khối thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang đã phát động 02 đợt thi đua. Khối đã đưa ra nhiều giải pháp hiệu quả làm tốt công tác tuyển sinh, các trường đã tuyển sinh được tổng số 13.947 chỉ tiêu trong đó nhiều trường vượt chỉ tiêu tuyển sinh. Kết quả dạy và học của học sinh, sinh viên vẫn đảm bảo chất lượng, tỉ lệ học sinh khá, giỏi được giữ vững, tỷ lệ tốt nghiệp đạt từ 95 – 100%. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên, 100% các trường tổ chức ngày hội hướng nghiệp và giới thiệu việc làm. Trong năm 2023, số lượng các dự án hợp tác nước ngoài, dự án quốc gia, cấp bộ, đề tài các cấp, sáng kiến kinh nghiệm… được đăng tải tăng so với năm 2022 (Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang triển khai thực hiện 03 đề tài cấp Bộ, 01 dự án khuyến nông Trung ương, 01 đề tài tiềm năng cấp Bộ, thực hiện 03 đề tài dự án cấp tỉnh và 19 đề tài cấp trường, tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng). Với kết quả nổi bật nêu trên nhiều tập thể, cá nhân trong Khối thi đã đã nhận được Bằng khen, Cờ thi đua của các cấp.

Đồng chí Phan Thị Trúc Linh phát biểu

Tại Hội nghị, đồng chí Phan Thị Trúc Linh – Chuyên viên phòng Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ hoan nghênh Khối thi đua là duy nhất trong tỉnh có sự giao lưu văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao và các hoạt động đào tạo thường xuyên. Đồng thời cũng đưa ra một số lưu ý cho các trường trong việc tham mưu công tác thi đua khen thưởng.

Lãnh đạo Trường Đại học học Nông – Lâm Bắc Giang trao cờ đơn vị trưởng khối thi đua cho Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị đã nhất trí đề nghị Chủ tịch  UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Trường Cao đẳng miền núi Bắc Giang, Trường Trung cấp VHTT&DL Bắc, tặng cờ thi đua cho Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Hội nghị đã trao cờ trưởng khối thi đua cho Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và Trường trung cấp Nghề giao thông vận tải Bắc Giang là phó Khối thi đua.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn các đơn vị đã luôn quan tâm, đồng hành để Khối thi đua hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời mong muốn các trường sẽ tiếp tục duy trì tổ chức các hoạt động tạo được sự đoàn kết giúp Khối thi đua phát triển vững mạnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Nga – Duy Hoàng