Trường Đại học Dạy nghề Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc thăm và làm việc tại BAFU In
Thứ tư, 06/12/2023 15:09

Sáng ngày 06/12/2023 tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với Trường Đại học Dạy nghề Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Trường Đại học Dạy nghề Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc có: ông Văn Tín Liên – Bí thư Đảng ủy, cùng đoàn công tác.  Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện một số Phòng, Khoa, Trung tâm và Trường THPT Thân Nhân Trung.

TS. Nguyễn Tuấn Dương phát biểu

TS. Nguyễn Tuấn Dương vui mừng chào đón đoàn công tác Trường Đại học Dạy nghề Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại BAFU.  Thầy Phó Hiệu trưởng cho biết hai Nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo từ năm 2016, tuy nhiên do dịch bệnh Covid -19 nên các hợp tác còn hạn chế. Bởi vậy, tại buổi làm việc hôm nay Nhà trường mong muốn hai bên sẽ cùng trao đổi tìm ra hướng hợp tác trong thời gian tới.

Ông Văn Tín Liên phát biểu (người ngồi giữa)

Ông Văn Tín Liên – Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Dạy nghề Nông nghiệp Quảng Tây cho biết Trường là đơn vị duy nhất đào tạo nghề bậc đại học tại Trung Quốc. Trường có quy mô lớn với 1500 cán bộ viên chức và hơn 20 nghìn sinh viên, 88 chuyên ngành và 35 chuyên ngành đại học, 03 viện nghiên cứu về lĩnh vực thực phẩm, chăn nuôi, trồng trọt,…Ông mong muốn hai bên sẽ thực hiện các nội dung đã ký kết về việc hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các đại biểu hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Hai bên đã trao đổi, thống nhất và cụ thể hóa các nội dung hợp tác: Trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên; triển khai hợp tác nghiên cứu giống cây mới, hợp tác nghiên cứu phòng thí nghiệm… Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang giao cho phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế làm đầu mối triển khai hợp tác của hai bên trong thời gian sớm nhất.

Đoàn công tác thăm quan BAFU

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác đã đi tham quan vườn nho, vườn hoa BAFU, khu hệ sinh thái chim nước, khu vui chơi trải nghiệm BAFU. Đoàn công tác Trường Đại học Dạy nghề Nông nghiệp Quảng Tây tỏ ra rất bất ngờ trước sự phát triển nhanh và thay đổi của Nhà trường.

Nguyễn Nga