Hội nghị công tác tuyển sinh năm 2024 In
Thứ sáu, 01/12/2023 16:29

Sáng ngày 01/12/2023 tại phòng họp số 02, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Hội nghị công tác tuyển sinh giai đoạn 2019 – 2022 và Kế hoạch tuyển sinh năm 2024. GS. TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị tuyển sinh có: TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư phụ trách Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; Các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Trưởng, phó các đơn vị trực thuộc Trường và cán bộ Tổ tư vấn tuyển sinh của Nhà trường.

GS. TS. Phạm Bảo Dương phát biểu khai mạc

Khai mạc Hội nghị tuyển sinh năm 2024, GS. TS. Phạm Bảo Dương nhấn mạnh kết quả tuyển sinh là sản phẩm trí tuệ, sự nỗ lực của toàn thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên Nhà trường. Bởi vậy đòi hỏi ý chí quyết tâm và giải pháp đột phá trong thời gian tới, hướng đến mở rộng quy mô tuyển sinh và đào tạo. Thầy Hiệu trưởng yêu cầu các đại biểu tập trung phân tích các phương án tuyển sinh đã làm và đưa ra những ý kiến phù hợp với Nhà trường để công tác tuyển sinh năm 2024 đạt chỉ tiêu đề ra.

Tại Hội nghị, TS. Phạm Thị Dinh – Phó Trưởng phòng Đào tạo báo cáo kết quả công tác tuyển sinh giai đoạn 2019 – 2022 và Kế hoạch tuyển sinh năm 2024. Báo cáo cho thấy, công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023 được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: Tuyển sinh online, tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT, huy động toàn thể cán bộ viên chức tham gia vào hoạt động tuyển sinh,… Do đó, kết quả tuyển sinh có xu hướng tăng so với các năm trước. Đối với phương hướng tuyển sinh năm 2024 dự kiến tập trung vào các hoạt động: tuyển sinh online; kết nối và hợp tác tuyển sinh với các đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức cho học sinh THPT thăm quan,  trải nghiệm tại trường.

PGS.TS. Diêm Đăng Huân – Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung trình bày tham luận về nội dung các phương thức tuyển sinh hiệu quả cho học sinh THPT

ThS. Đàm Thuận Minh Bình – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Giáo dục và Sinh thái môi trường trình bày tham luận về nội dung giáo dục trải nghiệm cho học sinh THPT tại Bắc Giang

Tại Hội nghị có 16 ý kiến tham luận của các đại biểu về công tác tuyển sinh. Các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, đột phá sáng tạo và hứa hẹn mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh. Lãnh đạo Nhà trường sẽ tiếp thu, ghi nhận, xem xét các ý kiến, giải pháp đề ra để áp dụng vào thực tiễn trong giai đoạn tới.

TS. Đặng Xuân Anh - Phó Bí thư phụ trách Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư phụ trách Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường chỉ đạo cần tập trung các phương án trọng điểm có tính hệ thống trong công tác tuyển sinh năm 2024; Đổi mới hoạt động truyền thông để phục vụ tuyển sinh tốt hơn; Cần đánh giá lại và loại bỏ các hoạt động không còn phù hợp; Các chính sách khuyến khích trong tuyển sinh cần rõ ràng, cụ thể, đúng đối tượng.

TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến

Kết luận Hội nghị, GS.TS. Phạm Bảo Dương khẳng định vai trò của công tác tuyển sinh rất quan trọng đối với sự phát triển của Trường. Qua đó, thầy chỉ đạo các đơn vị cần cùng nhau xây dựng phương án tuyển sinh bài bản, chuyên nghiệp, đẩy mạnh chất lượng công tác tuyển sinh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Nguyễn Nga – Duy Hoàng