Giảng viên của BAFU tham gia BCH Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc khóa VII In
Thứ năm, 30/11/2023 16:01

Chiều 25-11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đã tổng kết kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

Các đại biểu chụp ảnh cùng BCH Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc khóa VII

Đại hội vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lẵng hoa chúc mừng. Tham dự có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể trung ương, địa phương; cùng hơn 100 đại biểu, đại diện cho các tỉnh hội, thành hội, các ngành, các giới ở trung ương và địa phương đã tới dự Đại hội. Đồng chí Hùng Ba, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam tham dự và phát biểu chúc mừng Đại hội. Đại hội đã nhận được thư chúc mừng của Hội Hữu nghị Trung Quốc - Việt Nam.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu chúc mừng Đại hội

Theo Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017-2023, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc trong nhiệm kỳ vừa qua đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động với sự tham gia của các nhân sĩ, trí thức, cựu chiến binh, thanh thiếu niên, doanh nghiệp… tạo nền tảng xã hội cho quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước. Trọng tâm phải kể tới việc duy trì và phát huy vai trò của Diễn đàn nhân dân Việt – Trung; tổ chức các hoạt động củng cố và phát huy giá trị truyền thống hữu nghị nhân dân hai nước. Một số Hội địa phương đã tổ chức giao lưu giữa đoàn với cựu chiến binh tạo bầu không khí hữu nghị, đoàn kết. Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc cũng đã phát huy tích cực làm cầu nối thúc đẩy kinh tế - thương mại, hoạt động xã hội, cộng đồng giữa hai nước; phát huy vai trò của đối ngoại nhân dân trong các hoạt động giao lưu hữu nghị có nội dung chính trị; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về tình hữu nghị Việt - Trung.

TS. Nguyễn Công Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang là đại biểu tỉnh Bắc Giang duy nhất tham gia BCH Hội Hữu nghị Việt Nam -Trung Quốc khóa VII (người đứng ngoài cùng bên trái)

Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2023 và định hướng công tác khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028; bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội khóa VII. Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc khóa VII.

Trung tâm Thông tin – Thư viện