Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc chuyển vào Huế In
Thứ tư, 29/11/2023 10:59

Chiều ngày 28/11/2023, tại Hội trường B5 cựu lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, nhân viên Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Trường chuyển vào thành phố Huế.

Tham dự buổi gặp mặt về phía Đại học Nông Lâm Huế có: NGND. PGS.TS. Phan Hoà – Nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Phó Hiệu trưởng; Ông Lê Văn An - Nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Hựu Hoà – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Huế, cùng cựu các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên đã nghỉ hưu.

Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: GS.TS. Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ths. Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng TCHC và các đại biểu nguyên là lãnh đạo giáo viên, cán bộ công nhân viên Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc.

Trường Đại học Nông nghiệp II trực thuộc Bộ Nông nghiệp được thành lập vào ngày 14 tháng 8 năm 1967 tại tỉnh Hà Bắc, vị trí hiện tại là Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Sự ra đời của một ngôi trường đại học nông nghiệp ngay trong thời điểm khó khăn lúc bấy giờ có một ý nghĩa lớn lao đối với nền nông nghiệp nước nhà. Lúc mới thành lập, Trường có 2 khoa Trồng trọt và Chăn nuôi – Thú y.  Sau khi vận hành ổn định, vào năm 1969 Trường thành lập thêm Khoa Chung (gồm giáo dục đại cương và giáo dục chính trị-xã hội) và vào 1971 thành lập thêm Khoa Kinh tế Nông nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nông thôn… Sau ngày đất nước thống nhất, nguyện vọng của nhân dân các tỉnh Miền Trung mong muốn có một Trường Đại học Nông nghiệp tại chỗ để đào tạo cán bộ và giúp đỡ phục hồi sản xuất. Năm 1983, Chính phủ có quyết định chuyển Trường ĐH Nông nghiệp II vào TP Huế, sáp nhập với Trường CĐ Nông lâm nghiệp Huế thành Trường ĐH Nông nghiệp II - Huế.

GS.TS.Phạm Bảo Dương – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS. Phạm Bảo Dương tri ân những công lao, cống hiến to lớn của thế hệ cựu lãnh đạo, các cựu giáo viên, cán bộ công nhân viên với rất nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc. Đồng thời thầy Phạm Bảo Dương cho biết đây cũng là dịp để các thầy cô cùng ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp của mỗi người.

NGND. PGS.TS. Phan Hoà – Nguyên Bí thư Đảng uỷ, nguyên Phó Hiệu trưởng đại diện Trường Đại học Nông Lâm Huế ôn lại truyền thống phát triển của Nhà trường

PGS.TS. Trần Văn Thuỵ - Nguyên chủ nhiệm khoa Triết, Trường Đại học Y Hà Nội đại diện cho cựu Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc ôn lại kỷ niệm ngày thành lập Trường và tình cảm của những cán bộ, giảng viên ở lại miền Bắc dành cho Trường Đại học Nông Lâm Huế.

Tại buổi gặp mặt, các thầy cô đã cùng ôn lại lịch sử, cùng tự hào về những tháng ngày nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, rào cản để xây dựng Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc.

Ông Nguyễn Công Lý – Trưởng ban liên lạc Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang khẳng định Ban liên lạc sẽ duy trì tổ chức buổi gặp mặt giữa hai trường để gắn kết lại tình cảm giữa người chuyển công tác vào Huế và người ở lại Bắc Giang.

Các tiết mục văn nghệ của các cựu giáo chức

Trong không khí vui mừng, đầm ấm của buổi gặp mặt đã diễn ra chương trình văn nghệ ôn lại những ca khúc truyền thống do cựu giáo chức Trường Đại học Nông – Lâm Huế và Trường Nông nghiệp II Hà Bắc thể hiện.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Xúc động và bày tỏ sự vui mừng khi được gặp lại nhau trong buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 40 năm chuyển trường vào thành phố Huế. Cựu lãnh đạo, giáo viên, cán bộ, nhân viên Trường Đại học Nông nghiệp II Hà Bắc mong muốn rằng Trường Đại học Nông Lâm Huế và Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tiếp tục lớn mạnh và ngày càng phát triển xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của các thế hệ lãnh đạo, các cán bộ công nhân viên đã cùng nhau tạo dựng.

Nguyễn Nga