BAFU làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Ninh In
Thứ sáu, 06/10/2023 10:23

Sáng 5/10/2023, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh về trao đổi học tập mô hình trồng nho Hạ Đen.

Tham dự buổi làm việc về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh có ông Nguyễn Văn Đức – Phó Giám đốc; ông Nguyễn Khắc Dũng – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, cùng lãnh đạo các phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng & CGCN NLN.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tháng 7 năm 2017 Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây, Trung Quốc chuyển giao công nghệ trồng nho Hạ Đen cho Nhà trường và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp bằng bảo hộ giống cây trồng năm 2020. Hiện nay, giống nho Hạ Đen được trồng trên 20 tỉnh thành khu vực miền Bắc và miền Nam với diện tích hơn 100 ha.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Nguyễn Tuấn Điệp vui mừng chào đón đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh về thăm và làm việc tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Thầy Phó Hiệu trưởng cho biết chuyển giao mô hình trồng nho Hạ Đen đã tạo nên thương hiệu cho Nhà trường, khẳng định được chất lượng với người tiêu dùng. Thầy mong muốn sau buổi làm việc hai đơn vị sẽ hợp tác thành công chuyển giao mô hình trồng nho Hạ Đen và thu được nhiều kết quả thắng lợi.

Ông Nguyễn Văn Đức – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh phát biểu

Ông Nguyễn Văn Đức cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã đón tiếp đoàn chu đáo. Đồng chí cho biết tỉnh Quảng Ninh chiếm đến 43% là ngành Nông nghiệp, do vậy lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Quảng Ninh mong muốn đưa mô hình trồng nho Hạ Đen đến với bà con nông dân và phát triển du lịch trải nghiệm nông nghiệp. Trong thời gian tới, hy vọng nhận được sự hợp tác của Nhà trường để sớm đưa mô hình trồng nho Hạ Đen có mặt rộng khắp tỉnh Quảng Ninh.

Ông Trần Quang Đạo – Trưởng phòng Nghiên cứu ứng dụng, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng & CGCN NLN giới thiệu mô hình trồng nho Hạ Đen

Tại buổi làm việc, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng & CGCN NLN đã giới thiệu đến đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh hiểu rõ về tiềm năng phát triển nho Hạ Đen, quy trình trồng, đặc tính và hiệu quả kinh tế của giống cây này.

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp, dự kiến tháng 11/2023 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ xuống tỉnh Quảng Ninh khảo sát địa hình đất trồng nho Hạ Đen.

Ảnh: Duy Hoàng

Tin: Nguyễn Nga