Thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp tại BAFU In
Chủ nhật, 01/10/2023 20:41

Sáng ngày 29/9/2023, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức buổi hội thảo khoa học "Nghiên cứu đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp tại trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang".

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham dự buổi Hội thảo có đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang, Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang, Trường Trung cấp Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các đơn vị và thành viên tham gia nghiên cứu đề tài.

Điểm du lịch sinh thái Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bắc Giang công nhận theo Quyết định số 417/QĐ-SVHTTDL ngày 17/11/2021. Trường có diện tích rộng gần 60ha, nơi đây có vườn chim nước với 14 loài, khoảng trên 10 ngàn cá thể. Hệ thống rừng kết hợp diện tích hồ nước bao quanh rộng gần 30ha, có vườn nho đầu tiên ứng dụng mô hình công nghệ cao đầu tiên tại miền Bắc, vườn hoa BAFU, sân tập Gold, khu triển lãm Hoàng Sa – Trường Sa, khu vui chơi trẻ em… tạo nên một không gian du lịch trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, điểm du lịch tại Trường đang trong giai đoạn khởi đầu còn chưa được bài bản, hoạt động quảng cáo còn chưa nhiều. Buổi hội thảo được tổ chức mong muốn sẽ đề xuất được nhiều giải pháp hay, kịp thời cho phát triển du lịch tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu chỉ đạo, TS. Nguyễn Tuấn Điệp gửi lời cảm ơn sự có mặt của các khách mời tham dự buổi hội thảo. Thầy cho biết với mục tiêu tổ chức hoạt động du lịch sinh thái, hoạt động trải nghiệm thu hút nhiều khách thăm quan, Nhà trường rất trông đợi có nhiều ý kiến để trao đổi từ các chuyên gia để hoạt động du lịch tại BAFU xứng tầm trở thành điểm du lịch nổi bật của tỉnh Bắc Giang.

TS. Nguyễn Thị Dung – Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu

TS. Nguyễn Thị Dung – Chủ nhiệm đề tài cho biết sau thời gian nghiên cứu nhóm thực hiện đã thiết kế biên soạn và phát hành 1.000 tờ rơi giới thiệu về điểm du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp BAFU; Thiết kế, làm một số bảng chỉ dẫn điểm thăm quan du lịch tại Trường; Xây dựng Clip hướng dẫn du lịch tại Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang.

Ông Lưu Xuân San - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang phát biểu

PGS. TS. Nguyễn Quang Hà – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng phòng Thông tin -Tổng hợp, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang phát biểu

Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với 08 ý kiến tham luận, đóng góp của các chuyên gia, nhà lãnh đạo quản lý về những thách thức của điểm du lịch tại Trường như: Thiếu vốn đầu tư, khai thác chưa chuyên nghiệp, mô hình kinh doanh chưa được bài bản, quản lý vệ sinh môi trường còn nhiều bất cập, có nhiều điểm du lịch quanh khu vực cạnh tranh… Các giải pháp được trao đổi đều là những vấn đề thiết thực, cụ thể: Tận dụng tiềm năng và lợi thế du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp tại Trường; tổ chức các tour du lịch trải nghiệm cho các em học sinh, tham gia nghiên cứu các đề tài về du lịch của tỉnh, thúc đẩy mạnh truyền thông, xây dựng mô hình du lịch đa giá trị...

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng nhóm nghiên cứu

Du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp ngày càng được quan tâm vì mang lại lợi ích thiết thực, ý nghĩa cho du khách tham quan. Nhà trường cần tập trung khai thác nền tảng nông nghiệp đang có và hướng vào lợi ích của du khách nhằm góp phần đưa du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp BAFU trở thành hoạt động tiềm năng, thế mạnh của Trường.

Ảnh: Duy Hoàng

Tin: Nguyễn Nga