Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2025 In
Thứ hai, 25/09/2023 14:37

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trong 2 ngày 22-23/09/2023, tại Hội trường B5, Ban Chấp hành Hội Sinh viên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2025. Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt nam Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ VII; đồng thời xây dựng phương hướng chỉ tiêu nhiệm kỳ mới và bầu ra Ban Chấp hành mới dẫn dắt tổ chức công tác Hội và phong trào sinh viên trong giai đoạn 2023-2025.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Nhà trường. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên trường lần thứ VII (2020 - 2023), xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới, hiệp thương bầu ra Ban chấp hành khóa mới với đầy đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết để lãnh đạo công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường có bước tiến vượt bậc trong nhiệm kỳ mới.

Các tiết mục văn nghệ

Tham dự Đại hội có: Đồng chí Lâm Tùng - UV BCH, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, UV Ban thư ký Trung ương HSV Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; Đ/c Giáp Xuân Cảnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, Tỉnh đoàn Bắc Giang. Về phía lãnh đạo trường ĐH Nông - Lâm Bắc Giang,  Đ/c Mai Thị Huyền,  Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, các đồng chí là Bí thư Chi bộ, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Nhà trường cùng với 110 đại biểu đại diện cho hơn 500 hội viên.’

Các đại biểu tham dự đại hội

Nhằm tạo sự chuyển biến, linh hoạt và hiện đại hơn về quy trình tổ chức Đại hội, Hội Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang đã ứng dụng công nghệ thông tin để điểm danh, xác định số lượng đại biểu tham dự đại hội. Đại biểu được cung cấp mã QR-Code tích hợp in trên thẻ đại biểu dẫn đến đường link trang web của Đại hội, giúp đại biểu truy cập thông tin, tài liệu cần thiết của Đại hội một cách thuận tiện.

Đồng chí Phan Thị Hà Châm phát biểu

Tại phiên làm việc thứ nhất, 110 đại biểu là sinh viên ưu tú đã tham dự đầy đủ và đã tiến hành hiệp thương bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký điều hành đại hội. Sau đó Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu BCH, Ban kiểm tra HSV trường khóa VIII.

Tại phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã nghe BCH khóa VII trình báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2020 – 2023 và nghe báo cáo phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang nhiệm kỳ 2023 – 2025.

Đại hội đã hiệp thương bầu Đoàn đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nông  - Lâm Bắc Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, : Đồng chí Lâm Tùng - UV BCH, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, UV Ban thư ký Trung ương HSV Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã biểu dương thành tích xuất sắc tập thể cán bộ Hội, hội viên, sinh viên Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2023. Bên cạnh đó, đồng chí cũng kỳ vọng, gợi mở nhiều vấn đề để Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam trường tiếp tục suy nghĩ, thực tế hóa trong văn kiện và có những mô hình, giải pháp sáng tạo trong công tác Hội và phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí nhấn mạnh vào công tác xây dựng đội ngũ cán bộ Hội chất lượng, sẽ là giải pháp then chốt cho mọi giải pháp. Đồng thời, lưu ý Hội Sinh viên Trường cũng cần hướng tiếp tục học hỏi kinh nghiệm, đổi mới hoạt động trong thời kỳ chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, đồng thời vẫn cần tiếp tục duy trì và giữ vững bản sắc của Hội Sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang.

Đồng chí Lâm Tùng - UV BCH, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, UV Ban thư ký Trung ương HSV Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, TS. Mai Thị Huyền,  Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, thành tích mà Hội sinh viên trường đạt được trong nhiệm kỳ VI, đặc biệt là trong phong trào sinh viên 5 tốt và các hoạt động tình nguyện. Theo TS. Mai Thị Huyền, trong nhiệm kỳ sắp tới, Hội sinh viên cần chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học sinh viên, phát huy hiệu quả vai trò của tập thể lãnh đạo, từ đó hoàn thiện công tác Hội và phong trào sinh viên.

TS. Mai Thị Huyền,  Đảng ủy viên, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Tại Đại hội, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực, nỗ lực to lớn của các cán bộ Hội trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường đã tặng quà chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành nhiệm kì mới.

Đồng chí Trần Thị Trinh – Chủ tịch HSV trường khóa VIII trao quà cho các Ủy viên Ban Chấp hành khóa VI tham gia Ban Chấp hành khóa VII

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chụp ảnh cùng Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2025.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2025. Đại hội đã chính thức khép lại, những mục tiêu đề ra đã hoàn thành. Hy vọng rằng với đội ngũ nhân lực tươi trẻ, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết, chặng đường hoạt động sắp tới của Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ thuận lợi, phát triển, thành công./.