Trường THPT Thân Nhân Trung long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 In
Thứ tư, 06/09/2023 08:41

Ngày 5/9/2023, hoà cùng không khí vui tươi náo nức của cả nước khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THPT Thân Nhân Trung long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cùng đoàn công tác tới dự Lễ khai giảng.

Tham dự buổi Lễ khai giảng còn có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ thị trấn Bích Động; Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Trường THPT Thân Nhân Trung, đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn như: Agribank Đình trám, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Viettel, VNPT Việt Yên, công ty Fast Edu, công ty đào tạo nguồn nhân lực quốc tế HLA Group, cùng các thầy cô giáo, đại diện các bậc phụ huynh và 1180 các em học sinh của Nhà trường.

Văn nghệ chào mừng buổi Lễ khai giảng

Mở đầu buổi lễ , TS. Hoàng Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Trong thư, chủ tịch nước nhắn gửi đến các thầy cô giáo "Tôi mong các cô giáo, thầy giáo hãy luôn giữ vững niềm đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người cao quý"...

Phát biểu khai giảng năm học mới, TS. Diêm Đăng Huân - Hiệu trưởng Trường Thân Thân Trung cho biết: Năm học 2023 – 2024 là năm học thứ 4 Nhà trường xây dựng và trưởng thành, vượt qua nhiều khó khăn thử thách nhà trường đã đạt và vượt mức một số các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Tỉ lệ học sinh xếp loại Khá và Tốt đạt gần 92%, học sinh đạt loại Khá và Giỏi đạt gần 71%, học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt gần 99%, học sinh đạt chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK3 trở lên khóa 12 chiếm 80%. Năm học vừa qua đã có 14 học sinh nhận được học bổng du học tại nước ngoài và tỉ lệ này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. TS. Diêm Đăng Huân nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu của Trường THPT Thân Nhân Trung năm học này là “phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng nghề cho học sinh” bởi vậy thầy Hiệu trưởng kêu gọi các thầy cô giáo sẽ cùng nhau nỗ lực giảng dạy tốt mang đến những tiết học hay, thú vị, các em học sinh cần chủ động, sáng tạo để có được kết quả học tập tốt nhất.

TS. Diêm Đăng Huân – Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung phát biểu khai giảng năm học mới

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đánh trống khai giảng chào đón hơn 1000 học sinh vào năm học mới và tặng hoa chúc mừng Trường THPT Thân Nhân Trung

Học sinh Đỗ Hoàng Minh Ngọc – Lớp 11A2 bày tỏ niềm vui và háo hức trong buổi Lễ khai trường

Cũng tại buổi Lễ khai giảng, Trường THPT Thân Nhân Trung đã công bố các quyết định khen thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

TS. Đặng Xuân Anh – Phó bí thư (phụ trách) Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng (phụ trách) Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

TS. Diêm Đăng Huân – Hiệu trưởng; TS. Hoàng Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung trao tặng sách giáo khoa cho 04 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

TS. Diêm Đăng Huân – Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung trao thưởng học bổng thủ khoa đầu vào cho học sinh Trần Thị Hằng lớp 10A1

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng phòng TCHC Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trao thưởng giấy khen và phần thưởng cho 01 giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường

TS. Hoàng Thị Thúy - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thân Nhân Trung trao giấy khen và phần thưởng cho 02 giáo viên có thành tích tốt trong công tác trưởng bộ môn

Lễ Khai giảng năm học mới của Trường THPT Thân Nhân Trung diễn ra trang trọng với tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023- 2024, hứa hẹn một năm học nhiều thắng lợi.

+ Một số hình ảnh tại buổi Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024:

Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tặng hoa chúc mừng năm học mới

Đại diện Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tặng hoa chúc mừng năm học mới

Các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang và đại diện hội phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng năm học mới

Các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Các vị đại biểu và thầy cô giáo Trường THPT Thân Nhân Trung chụp ảnh kỷ niệm ngày khai trường

Ảnh: Duy Hoàng

Tin: Nguyễn Nga