Trao tặng 101 suất học bổng cho 11 Trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh In
Thứ hai, 06/05/2024 15:27

Học bổng khuyến khích học tập có ý nghĩa quan trọng đối với học sinh, sinh viên, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thể tập trung học tập, phát triển và theo đuổi ước mơ nghề nghiệp. Nhờ có học bổng, học sinh, sinh viên có thêm cơ hội được nghiên cứu, học tập tốt hơn. Thấu hiểu được điều đó, Lãnh đạo Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang luôn quan tâm, ưu tiên thúc đẩy các hoạt động cấp học bổng cho học sinh, sinh viên Nhà trường. Chỉ tính riêng năm 2023, Nhà trường đã cấp hơn 500 triệu tiền học bổng khuyến khích học tập cho học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng rất quan tâm và thường xuyên trao học bổng cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận. Trong năm 2023, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức trao 130 suất học bổng cho học sinh của 13 trường THPT. Năm 2024, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tiếp tục dành khoảng 200 suất học bổng để trao cho các em học sinh của 20 trường thuộc khu vực này.

Theo đó, từ ngày 22/4 - 05/6/2024 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức trao tặng 101 suất học bổng cho 11 Trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tại mỗi trường THPT, Nhà trường trao 5-10 suất học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt.  Đây sẽ là món quà động viên các em trước mùa thi tốt nghiệp THPT để các em tự tin vượt qua khó khăn và đạt được mục tiêu trong tương lai của mình.

Nhận được học bổng của Nhà trường, các em học sinh phấn khởi chia sẻ: "Em rất trân quý phần học bổng này, nó giúp em có thêm động lực để phấn đấu học tập tốt hơn. Em đã quyết định sẽ nộp hồ sơ đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang ngành Ngôn ngữ Trung Quốc". Học sinh Hoàng Thị Ngọc Lan – Lớp 12A10, Trường THPT Việt Yên số 1 bày tỏ.

“Em rất vui khi được nhận học bổng của Nhà trường, được trúng tuyển và vào học tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ là mục tiêu sắp tới của em”. Học sinh Đào Thị Hồng - Lớp 12A8, Trường THPT Lạng Giang số 2 chia sẻ.

+ Một số hình ảnh trao học bổng cho học sinh các Trường THPT:

GS.TS. Phạm Bảo Dương – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường và cô giáo Nguyễn Thị Phú - Hiệu trưởng Trường THPT Việt Yên số 1 trao học bổng cho học sinh

TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường trao học bổng cho học sinh Trường THPT Lý Thường Kiệt

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và thầy giáo Phạm Minh Tuân – Hiệu trưởng (áo trắng); thầy giáo Nguyễn Cao Cường – Phó Hiệu trưởng (áo xanh)  Trường THPT Hiệp Hòa số 1 trao học bổng cho học sinh

TS. Nguyễn Tuấn Dương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cô giáo Trịnh Thu Huyền – Hiệu trưởng Trường THPT Lạng Giang số 2 trao học bổng cho học sinh

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho học sinh Trường THPT Hiệp Hòa số 2

TS. Nguyễn Thực Huy – Trưởng Phòng Đào tạo và thầy giáo Đỗ Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du – Bắc Ninh trao học bổng cho học sinh

TS. Nguyễn Văn Bài – Giám đốc TT Tuyển sinh & Hợp tác đào tạo trao học bổng cho học sinh Trường THPT Lục Ngạn số 2

ThS. Đỗ Thị Huyền – Giám đốc TT Ngoại ngữ, Tin học và thầy giáo Tô Minh Thanh – Trường THPT Thân Nhân Trung trao học bổng cho học sinh Trường THPT Tân Yên số 2

PGS.TS. Trần Đức Hoàn – Trưởng Phòng Khoa học & HTQT trao học bổng cho học sinh Trường THPT Giáp Hải

TS. Khương Mạnh Hà – Phó trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường và thầy giáo Phạm Hồng Dương – Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn số 3 trao học bổng cho học sinh

TS. Nguyễn Văn Bài – Giám đốc TT Tuyển sinh & Hợp tác đào tạo và cô giáo Lưu Thị Huyền – Chủ nhiệm lớp 12A8 (người ngoài cùng bên phải) Trường THPT Yên Dũng số 3 trao học bổng cho học sinh