Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 In
Thứ bảy, 29/05/2021 06:21

Thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, sáng 24/5/2021, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn trường, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã trao số tiền tổng cộng 70 triệu đồng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Việt Yên để ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường trao số tiền ủng hộ của CBVCNLĐ trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng Khoa Tài nguyên – Môi trường, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trao số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân và các thầy cô trong Khoa đến Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 huyện Việt Yên

Tại tỉnh Bắc Giang, từ ngày 07/5/2021 đến nay đã ghi nhận hơn 1.454 ca dương tính do biến thể mới của virut SARS-COV-2, trong đó tình hình phức tạp nhất là tại huyện Việt Yên do trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp, mật độ công nhân cao.

Ngay từ khi có dịch bùng phát, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã thực hiện tích cực các nội dung của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 các cấp, tổ chức nhiều hoạt động để tuyên truyền và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: Tổ chức chuyển đổi các hoạt động tập thể, đông người, các buổi hội họp, các lớp học sang hình thức online; Bố trí cán bộ trực tất cả các ngày trong tuần để xử lý các tình huống phát sinh; Không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết; Không tụ tập đông người; Thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế...

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh về phối hợp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, Nhà trường đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ khẩn trương triển khai, hướng dẫn sinh viên dọn dẹp đồ đạc để nhường khu ký túc xá cho Tỉnh làm khu cách ly. Sau khi rà soát tất cả các trường hợp học sinh, sinh viên đi qua nơi có dịch, Nhà trường đã yêu cầu sinh viên tự cách ly tại phòng. Những ngày này, với tinh thần "Một miếng khi đói bằng cả gói khi no", Trung tâm Dịch vụ phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên thực hiện vận chuyển và tiếp tế các đồ dùng, nhu yếu phẩm, trang bị y tế cho các em sinh viên và người dân trong khu cách ly đến từ chính các đơn vị, cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đồng chí Diêm Tuyết Mai - Trưởng ban Nữ công Nhà trường đã vận động ủng hộ được 6,5 triệu đồng, thầy Trần Văn Châu - Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học đã vận động ủng hộ được hơn 20 triệu đồng. Cùng nhiều cán bộ, giảng viên Nhà trường đã chung tay vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch. Cũng trong dịp này, anh Phùng Duy Hiếu và tập thể cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Nông - Lâm nghiệp đã ủng hộ thực phẩm cho những xã trong tâm dịch gồm: 100 kg gạo, 400 kg, rau xanh, 1.500 kg ngô tươi với tổng giá trị khoảng 15 triệu đồng. Đây thực sự là nghĩa cử vô cùng tốt đẹp, để "Không ai bị bỏ lại phía sau" và cùng chung tay vượt qua giai đoạn dịch bệnh lần này.

Ths. Nguyễn Thị Kim Nhung - Chủ tịch Công đoàn trường và ThS. Thân Thế Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn trường đại diện tặng các nhu yếu phẩm cho các em sinh viên đang cách ly tại ký túc xá

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Bí thư Đoàn trường (thứ 2 từ trái qua) cùng các thầy cô và các mạnh thường quân tặng các nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly y tế tại Trường

ThS. Phùng Duy Hiếu - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Nông - Lâm nghiệp (thứ 4  từ trái qua) ủng hộ bà con vùng cách ly xã Hồng Thái (Việt Yên, Bắc Giang)

Những ngày tới là thời điểm quyết định cho việc khống chế dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, với sự đồng thuận và chung tay của toàn xã hội, quyết tâm cao của các cấp Ủy Đảng, Chính quyền, các đơn vị chức năng huyện nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung sẽ sớm ngăn chặn thành công đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này./.

Huy Tùng