Hai sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” In
Thứ hai, 08/01/2018 15:57

Tối 07/01/2018, tại Thủ đô Hà Nội Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2017. Vinh dự và tự hào cho Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có 2 sinh viên được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Hà My - lớp D-Thuy 3A nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng"

 

Ước mơ trở thành bác sỹ thú y để được giúp mẹ và những người hàng xóm chữa trị cho đàn gia súc, gia cầm mỗi khi xảy ra dịch bệnh đang dần trở thành hiện thực đối với Nguyễn Thị Hà My khi em đang theo học năm cuối ngành Thú y – Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Chăm chỉ, ham học và kiên chì đã giúp My đạt số điểm tuyệt đối năm học 2016 – 2017 với tổng điểm rèn luyện là 100, điểm học tập là 4.0. Để làm tốt việc học và hoạt động phong trào phương châm mà My đề ra cho mình là “Luôn cố gắng trong tất cả mọi việc, đặt ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành”. Đối với ngành Thú y, không chỉ nắm vững lý thuyết mà phải vững cả về thực hành “trên lớp tập trung tiếp thu và ghi nhớ những kiến thức từ thầy cô truyền đạt, chủ động đăng ký tham gia các buổi thực hành, thực tế để nâng cao kiến thức kinh nghiệm cho bản thân. Để có được kết quả như ngày hôm nay cũng là nhờ sự chỉ bảo, dìu dắt của các thầy cô trong Khoa và Nhà trường”- My chia sẻ. Không những học giỏi, My còn hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của Khoa, Nhà trường phát động và đạt nhiều thành tích cao. Năm 2017, em được Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong Chương trình “Tri thức trẻ tình nguyện tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới’’ tại Bát Xát- Lào Cai; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, cấp trường năm học 2016 – 2017.  Không cho phép bản thân bằng lòng với những kết quả đã đạt được My tự nhủ phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô, gia đình và xứng đáng với phần thưởng đã được nhận.

 

Sinh viên Phạm Thị Quyên - lớp D-CNTP 4A nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng"

 

Sôi nổi, nhiệt tình và hết mình vì công việc đó là ấn tượng của tôi về em Phạm Thị Quyên – lớp D-CNTP 4A. Là ủy viên BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, Ủy viên BCH Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2015 - 2018, Phó Chủ tịch Liên chi hội Khoa Công nghệ Thực phẩm, Bí thư Chi đoàn - Chi hội trưởng Chi hội D-CNTP 4A, Quyên luôn gương mẫu hoàn thành tốt việc học tập và tham gia các hoạt động phong trào. Ngoài thời gian học tập, nghiên cứu khoa học, Quyên còn làm chủ nhiệm CLB Văn nghệ xung kích, biên tập viên Chương trình phát thanh BAFU radio… tích cực tham gia nhiều chương trình lớn do Đoàn Thanh niên,  Hội Sinh viên và Khoa tổ chức. Tiêu biểu phải kể đến Chương trình “Ngày hội Sinh viên 5 tốt” năm 2016, 2017,  “SV Bafu”, “Ngày hội dân vũ”; Chương trình “Phát triển tư duy đọc sách của Khoa”… Sinh viên Phạm Thị Quyên chia sẻ “Tham gia các hoạt động phong trào giúp em trưởng thành hơn, tự tin hơn, không còn ngại khi thuyết trình trước đám đông, đặc biệt là cách làm việc nhóm, liên kết mọi người để làm việc có hiệu quả, đây chính là những kỹ năng cần thiết cho một sinh viên sau khi ra trường”. Với thành tích học tập đạt loại giỏi, Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, nhiều năm liền được giấy khen của Ban Thường vụ Đoàn Trường vì tích cực tham gia các hoạt động phong trào, Phạm Thị Quyên vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2017.

 

Anh Vũ Mạnh Trường - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường chụp ảnh lưu niệm cùng 2 sinh viên nhận giải "Sao Tháng Giêng"


Giải thưởng “Sao tháng Giêng” là giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng nhân kỷ niệm Ngày Học sinh sinh viên 9/1. Đây là một trong những danh hiệu cao quý dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như hoạt động phong trào. Bằng sự cố gắng nỗ lực của mình Phạm Thị Quyên và Nguyễn Thị Hà My đã vượt qua hàng nghìn sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh để được vinh dự nhận giải thưởng cao quý này. Các em cũng là 2 trong số 138 sinh viên trên cả nước được vinh danh trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2017.

Trần Trang

Ảnh Vũ Mạnh Trường (BCH Hội Sinh viên)

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen