Lễ công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, tỷ lệ 1/500 In
Thứ năm, 28/12/2023 21:06

Chiều ngày 28/12/2023 tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Lễ công bố Quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, tỷ lệ 1/500.

Quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, tỷ lệ 1/500

Tham dự buổi Lễ công bố về phía khách mời có đại diện phòng Quản lý đô thị huyện Việt Yên, lãnh đạo UBND thị trấn Bích Động, UBND xã Tự Lạn, Tổ dân phố Nông Lâm. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Đặng Xuân Anh - Phó Bí thư phụ trách đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Tuấn Dương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

TS. Đặng Xuân Anh phát biểu

Phê duyệt quy hoạch là dấu mốc rất quan trọng với sự phát triển của Nhà trường, trong tương lai sẽ có nhiều dự án đầu tư công diễn ra đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất phát triển Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang thành cơ sở giáo dục có tầm nhìn, thương hiệu. TS. Đặng Xuân Anh gửi lời cảm ơn đến phòng Quản lý đô thị huyện Việt Yên, lãnh đạo địa phương đã quan tâm và tư vấn để Nhà trường hoàn thiện được quy hoạch.

TS. Nguyễn Tuấn Dương công bố Quyết định

Tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Tuấn Dương đã công bố Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, tỷ lệ 1/500.

Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, với chức năng đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Theo đó, Trường có quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 58,9 ha, quy mô đào tạo đến năm 2050: sinh viên khoảng 6800 người, giảng viên khoảng 335 người. Các công trình điểm nhấn bao gồm: Khối nhà hành chính – hiệu bộ, giảng đường B, nhà hội trường – thư viện. Giữ nguyên vị trí hiện trạng các công trình: khu nhà thí nghiệm, trường THPT Thân Nhân Trung, nhà công vụ, giảng đường A, văn phòng các khoa (nhà hiệu bộ cũ), trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, dịch vụ.

Đại diện đơn vị tư vấn công ty TNHH kiến trúc và quy hoạch Đông Dương giới thiệu quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, đại diện phòng Quản lý đô thị huyện Việt Yên, UBND thị trấn Bích Động, UBND xã Tự Lạn, tổ dân phố Nông Lâm và lãnh đạo Nhà trường đã tiến hành ký biên bản công bố Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang, tỷ lệ 1/500.

Tin, ảnh: Nguyễn Nga – Duy Hoàng