Cơ hội sang Trung Quốc học tập cho các em học sinh, sinh viên In
Thứ sáu, 10/03/2023 22:17

Sáng ngày 09/03/2023, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang làm việc với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc bằng hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc có: GS. Song Qijun - Trợ lý Hiệu trưởng, Trưởng phòng Hợp tác và Giao lưu Nước ngoài;  Ông Ai Yangming - Trưởng phòng Sinh viên Quốc tế của Văn phòng Hợp tác và Giao lưu Nước ngoài; Bà Zhou Yilin - Văn phòng Hợp tác và Giao lưu Nước ngoài. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đại diện trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Trường THPT Thân Nhân Trung, Phòng Khoa học & HTQT.

Tại buổi làm việc hai bên cùng nhau trao đổi, thống nhất về việc: Hợp tác trao đổi sinh viên (Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc) sang Trung Quốc học tập trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm; Cấp học bổng cho học sinh (THPT) du học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây sau khi tốt nghiệp cấp 3; Hợp tác nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Nông - Lâm - Nghiệp;  Mở các lớp tập huấn ngắn hạn về nghiên cứu khoa học hoặc phương pháp giảng dạy tiếng Trung Quốc cho giáo viên và cán bộ công nhân viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang.

Phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc cho biết những năm gần đây, Nhà trường có rất nhiều hoạt động giao lưu với các trường tại các nước thuộc khối ASEAN, gửi hơn 200 sinh viên đến Mỹ, Úc, Thái Lan, Việt Nam… du học, đồng thời tiếp nhận hơn 600 sinh viên đến trường học tập và bồi dưỡng. Trường cử giảng viên ưu tú đến Việt Nam, Thái Lan, Lào… để giảng dạy. Bởi vậy lãnh đạo Nhà trường mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang để học sinh, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi và học tập kinh nghiệm.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang cũng đưa nhiều sinh viên các ngành khác nhau sang thực tập sinh tại các nước phát triển như Nhật Bản, Đan Mạch, Israel. Đối với học sinh trường THPT Thân Nhân Trung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Nhà trường có mong muốn đưa các em sang Trung Quốc để khám phá kiến thức và nền văn hóa liên quan đến ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Trong tháng 3/2023 lãnh đạo Nhà trường có chuyến công tác tại Trung Quốc hy vọng hai bên sẽ thống nhất nội dung để ký biên bản ghi nhớ hợp tác vào dịp này.

Nguyễn Nga