BAFU làm việc với Đoàn công tác tập đoàn Advance Nhật Bản In
Thứ tư, 08/03/2023 15:53

Sáng ngày 08/03/2023, tại phòng họp số 2, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc Tập đoàn Advance Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc về phía khách mời có: Ông Satoh Takashi - Tổng Giám đốc tập đoàn Tập đoàn Advance; cùng ban lãnh đạo Tập đoàn Advance ; Ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty Newway. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các thầy cô phòng Khoa học & HTQT, Trường THPT Thân Nhân Trung, khoa Công nghệ thực phẩm, khoa Nông học.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về chương trình internship và kỹ năng đặc định với nhà trường. Theo đó, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tham gia thực tập sinh một năm tại Nhật Bản, sinh viên ngành Nông học có cơ hội tham gia chương trình thực tập sinh trong ba tháng tại Nhật Bản. Học sinh học xong cấp 3 có cơ hội tham gia chương trình kỹ năng đặc định tại Nhật Bản với mức lương được trả như người Nhật, trung bình khoảng  25 – 35 triệu đồng/tháng, trong vòng 5 năm. Khi tham gia các chương trình, ngoài được làm việc nâng cao chuyên môn, các bạn còn được tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, đời sống do bên Nhật Bản tổ chức.

Ông Satoh Takashi - Tổng Giám đốc Tập đoàn Advance phát biểu

Trong buổi làm việc, Ông Satoh Takashi - Tổng Giám đốc tập đoàn tập đoàn Advance chia sẻ tập đoàn luôn tạo một môi trường tốt nhất cho các học sinh, sinh viên sang thực tập sinh và làm việc. Ông cho biết Nhật Bản rất nổi tiếng về nông nghiệp, do vậy cần có sự hợp tác của Nhà trường để tuyển sinh được nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn đoàn công tác tập đoàn Advance Nhật Bản đã về thăm Trường. Thầy cho biết Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã có nhiều sinh viên đi thực tập sinh tại nước ngoài, tạo cho sinh viên có nhiều môi trường trải nghiệm. Các em sinh viên Nhà trường đánh giá  rất cao trải nghiệm về thực tập sinh tại Nhật Bản. Về phía Nhà trường đề nghị chương trình thực tập sinh internship cần mở rộng thêm ngành khác ngoài ngành Công nghệ thực phẩm và kéo dài thời gian thực tập sinh lên khoảng 6 tháng để có nhiều trải nghiệm cho các em sinh viên.

Lãnh đạo tập đoàn Advance Nhật Bản cũng đã đi thăm lớp học tiếng Nhật tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang chuẩn bị cho đợt thực tập sinh ngành CNTP vào tháng 6/2023.

Lớp học tiếng Nhật tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang

Nguyễn Nga