Gặp mặt – Giao lưu cựu sinh viên Khoa Chăn nuôi – Thú y In
Thứ bảy, 21/11/2015 09:46

Nhằm tạo cầu nối gắn kết giữa các khóa sinh viên đang ngồi trên ghế Nhà trường với cựu sinh viên các khóa trước đây, ngày 18/11 tại phòng họp số 1, Khoa Chăn nuôi – Thú y (CNTY) đã tổ chức buổi “Gặp mặt – Giao lưu cựu sinh viên của Khoa”. Tham gia buổi gặp mặt, giao lưu có cựu học sinh – sinh viên Cao đẳng – Trung cấp thuộc các thế hệ với 7 gương mặt tiêu biểu thành đạt trong sự nghiệp của mình. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết mối liên hệ các thế hệ cựu sinh viên với Nhà trường, đồng thời là cơ hội để các thế hệ cựu sinh viên về thăm lại trường xưa, gặp gỡ tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân cũng như góp phần định hướng cho các thế hệ sinh viên đang học tập tại Khoa hiện nay.

TS. Trần Đức Hoàn – Phụ trách Khoa CNTY phát biểu khai mạc

Tới dự buổi gặp mặt có TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Phòng Chính trị & Quản lý sinh viên; Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo; TS. Nguyễn Trọng Kim – Nguyên trưởng Khoa CNTY, cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên và gần 200 sinh viên đại diện cho hơn 500 sinh viên thuộc các lớp đã có mặt tham dự.

Đại diện Đảng ủy và Ban Giám hiệu, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Hiện nay, nhiều em sinh viên mặc dù đã học đến năm thứ 3 nhưng vẫn chưa định hướng được rõ ràng mục tiêu nghề nghiệp. Với lối suy nghĩ thụ động phụ thuộc vào gia đình, các em sẽ đánh mất những cơ hội nghề nghiệp của mình. Buổi gặp gỡ, giao lưu với các cựu sinh viên - những người đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các công ty chuyên về thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y là dịp giúp các em sinh viên có được 50% cơ hội nghề nghiệp ngay sau khi ra trường.

Đông đảo các cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Chăn nuôi - Thú y đã đến dự buổi gặp mặt

Anh Tạ Đăng Quyền – Nguyên Bí thư lớp 39D thay mặt tập thể lớp, tặng hoa chúc mừng cán bộ, giảng viên Khoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại buổi gặp mặt các cựu sinh viên đã chia sẻ 6 nội dung bao gồm:

Nội dung 1: ThS. Nguyễn Quang Minh là cựu học sinh lớp 30C - Giám đốc Kỹ thuật vùng của Công ty Cổ phần Nam Việt chia sẻ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết với sinh viên Khoa CNTY. Sự cần thiết trong việc tạo cầu nối giữa Nhà trường và đơn vị sử dụng lao động

Nội dung 2: Anh Lê Văn Hải là cựu học sinh lớp 39C - Giám đốc Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh chia sẻ, trao đổi cơ hội làm chủ doanh nghiệp, nhu cầu nguồn nhân lực CNTY hiện nay và tương lai và cơ hội thành công trong chăn nuôi trang trại

Nội dung 3: Anh Tạ Đăng Quyền – Cựu học sinh 39D, Trưởng phòng Kinh doanh & Phụ trách kỹ thuật Công ty TNHH TM&SX thuốc thú y Diễm Uyên Huphavet chia sẻ thực tế chất lượng công việc của sinh viên CNTY và yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với công việc của ngành

Nội dung 4: Anh Nguyễn Văn Thọ - Cựu sinh viên lớp 4C, Phụ trách vùng Tây Bắc Công ty Cổ phần thức ăn chăn nuôi Pháp Việt (Hưng Yên) chia sẻ nghề nghiệp và bí quyết thành công trong kinh doanh

Nội dung 5: Anh Vương Văn Tĩnh  là cựu sinh viên lớp 8C - Chủ đại lý thuốc thú y – thức ăn chăn nuôi tại Thuận Thành – Bắc Ninh trao đổi kinh nghiệm những khó khăn và cơ hội thành công với kinh doanh cá thể, hộ gia đình

Nội dung 6: Anh Lê Thanh Bảo là cựu học sinh lớp 41C - Giám đốc Công ty Neptune Việt Nam trao đổi về nghề nghiệp và công tác hướng nghiệp

Chương trình gặp gỡ giữa sinh viên với cựu sinh viên thành đạt cũng nhằm mục đích giới thiệu đến các sinh viên còn đang ngồi trên nghế Nhà trường về cơ hội việc làm, hiểu được nhu cầu mong muốn của các nhà tuyển dụng. Từ đó, giúp sinh viên có nhận thức đúng đắn, tạo động lực, nguồn cảm hứng cho những thể hệ sinh viên Khoa CNTY đang theo học tại Trường nỗ lực học tập và rèn luyện. Các cựu sinh viên chia sẻ: “Ngoài các kiến thức chuyên ngành cần nắm vững thì điều mà các doanh nghiệp cần ở các bạn chính là đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ xin việc và những kỹ năng mềm cần thiết. Nếu có đủ các điều kiện này khi ra trường thì chắc chắn các bạn sẽ tìm được công việc tốt”.

Các bạn sinh viên giao lưu, trao đổi với các cựu sinh viên

Cuộc gặp gỡ và giao lưu lần này đã giúp lãnh đạo Nhà trường, cán bộ giảng viên của Khoa đánh giá được nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực và thực trạng kiến thức chuyên môn của sinh viên Khoa CNTY hiện nay. Từ đó có những thay đổi trong công tác đào tạo gắn với yêu cầu thực tiễn xã hội như: Cần tăng cường đầu tư cho thực hành, thực nghiệm, kết hợp rèn kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa chuyên đề; tổ chức các buổi định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên xác định rõ và yên tâm với ngành học; tạo cầu nối giữa Nhà trường – Khoa – Cựu sinh viên – Đơn vị sử dụng lao động góp phần hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó và tạo cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Buổi gặp mặt đã khép lại để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi cựu sinh viên, các thầy cô giáo và các em sinh viên. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các cựu sinh viên với Nhà trường. Sự trưởng thành của các cựu sinh viên ngày hôm nay chính là những món quà vô giá gửi đến các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, qua đó thể hiện được những thành quả lớn lao trong sự nghiệp 56 năm xây dựng và phát triển của Khoa và Nhà trường./.

TTTTTV