Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Bắc Giang năm 2015 In
Thứ ba, 15/09/2015 08:23

Trong 02 ngày 11 và 12/9/2015, Đoàn trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tham dự Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng do Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức.

Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Bắc Giang là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ toàn tỉnh chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đặc biệt, liên hoan được tổ chức trong những ngày “Mùa Thu cách mạng”, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vui mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Qua đó, nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước, bồi đắp lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng của quân và dân Việt Nam; khích lệ, động viên tuổi trẻ tỉnh nhà phát huy tinh thần dân tộc, tham gia tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tại Liên hoan có 19 đơn vị tham gia với 19 liên khúc nghệ thuật đặc sắc được thể hiện bằng nhiều loại hình phong phú như: đơn ca, tốp ca, hát múa, độc tấu sáo, hòa tấu… với các ca khúc ca ngợi truyền thống cách mạng, truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc, của quê hương đất nước trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó thể hiện tính năng động, sáng tạo, xung kích cách mạng và sự cống hiến của tuổi trẻ Bắc Giang trong việc kế thừa, giữ gìn và phát huy những giá trị, thành quả tốt đẹp của thế hệ cha anh.

Tuổi trẻ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tham dự liên hoan với chương trình nghệ thuật có chủ đề “Lá cờ Đảng” gồm tổ hợp 04 ca khúc: Lá cờ Đảng, Tự nguyện, Hành khúc thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hoa hướng dương.

Kết thúc, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải Khuyến khích cho các đơn vị xuất sắc tham gia liên hoan. Đoàn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã xuất sắc giành giải nhì và được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Bắc Giang.

Một số Hình ảnh của Đoàn Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang  tại Liên hoan

Đàm Bình - BTV Đoàn trường