Sinh viên tình nguyện về với huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị In
Thứ hai, 27/07/2015 07:45

Thực hiện chiến dịch tình nguyện hè 2015 do trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức, ngày 16/7 đội Sinh viên tình nguyện hè do Đ/c Trương Văn Thành – Chủ tịch Hội sinh viên, Thành viên Ban chỉ đạo chiến dịch làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác xã hội tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là lần đầu tiên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức chương trình tình nguyện hè cho Cán bộ - Giảng viên trẻ, Sinh viên tham gia hoạt động công tác xã hội trong việc tham gia thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới do Bộ Nông Nghiệp & PTNT phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao cho Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tại hai huyện, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị và huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Sáng ngày 16/7, tại huyện Đoàn Vĩnh Linh đội Sinh viên tình nguyện rất vinh dự được Đ/c Phan Ngọc Khoa – Bí thư huyện Đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện Đoàn và Bí thư Đoàn của 5 xã mà đội Sinh viên tình nguyện sẽ về làm công tác tình nguyện và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho người dân đón tiếp và gặp mặt.

Đồng chí Phan Ngọc Khoa – Bí thư Đoàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị phát biểu

Đồng chí Trương Văn Thành - Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu

Đội Sinh viên tình nguyện hè 2015 sẽ có 15 ngày làm các công tác xã hội tại 5 xã: xã Vĩnh Nam, Vĩnh Thủy, Vĩnh Long, Vĩnh Thành, Vĩnh Lâm (từ ngày 16/7 đến ngày 30/7). Đội sinh viên tình nguyện cùng với các Cán bộ - Giảng viên tiến hành trồng thí điểm mô hình cây Chuối tiêu hồng tại 5 xã, với diện tích trồng 0,5ha. Ngoài việc trồng chuối các Giảng viên trẻ còn hướng dẫn những hộ gia đình chăn nuôi lợn sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi và tập huấn kỹ thuật về Bảo vệ thực vật sâu bệnh hại lúa cho bà con nông dân tại 5 xã. Bên cạnh việc chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân đội Sinh viên tình nguyện còn có các hoạt động tình nguyện bao gồm: hoạt động đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ các gia đình chính sách, quét dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức sinh hoạt hè, tập luyện văn hóa văn nghệ cho thanh thiếu nhi tại thôn…

Tại buổi gặp mặt, đội Sinh viên tình nguyện của Nhà trường đã được nghe đồng chí Phan Ngọc Khoa - Bí thư huyện Đoàn giới thiệu khái quát về truyền thống lịch sử của người dân huyện Vĩnh Linh nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung, đặc biệt là trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ để bảo vệ mảnh đất quê hương Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đồng chí cũng khái quát về đặc điểm địa lý, tình hình kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng chí đánh giá cao tinh thần tình nguyện của các Cán bộ - Giảng viên trẻ, Sinh viên tình nguyện đã đến với địa phương thực hiện các hoạt động tình nguyện hè 2015.

Một số hình ảnh hoạt động của đội Sinh viên tình nguyện và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật của Cán bộ - Giảng viên

Tập huấn về sâu bệnh hại lúa và hướng dẫn bà con sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật tại xã Vĩnh Lâm.

Cán bộ - Giảng viên Nhà trường hướng dẫn người dân cách trồng và chăm sóc cây Chuối Tiêu hồng

Đội Sinh viên tình nguyện tu sửa khuôn viên bia tưởng niệm tại xã Vĩnh Long.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Huyện đoàn Vĩnh Linh - Quảng Trị

Hội sinh viên