Sôi nổi các hoạt động Ngày hội đoàn viên năm 2024 In
Thứ hai, 25/03/2024 22:29

Ngày 23/3/2024, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên tổ chức Ngày hội đoàn viên năm 2024 chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Tham dự buổi Lễ khai mạc ngày hội, về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Tuấn  Dương - Phó Hiệu trưởng. Về phía Đoàn thanh niên – Hội sinh viên có: Đồng chí Phan Thị Hà Châm - Bí thư Đoàn trường, đồng chí Trần Thị Chinh - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Phó Bí thư Đoàn trường, cùng gần 200 em học sinh, sinh viên.

Đồng chí Phan Thị Hà Châm phát biểu

Phát biểu khai mạc ngày hội, đồng chí Phan Thị Hà Châm nhấn mạnh ngày hội đoàn viên tạo ra sân chơi bổ ích cho các đoàn viên thanh niên trong toàn trường, từ đó có mối quan hệ chặt chẽ với các đoàn cơ sở để rèn luyện đoàn viên vững mạnh. Đồng chí Phan Thị Hà Châm mong rằng, các đoàn viên thanh niên Nhà Trường tiếp tục dành tình yêu và tuổi trẻ cho công tác Đoàn thanh niên để Đoàn ta ngày càng vững mạnh và đạt được những mục tiêu đề ra trong năm 2024.

TS. Nguyễn Tuấn  Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Tại buổi lễ khai mạc, TS. Nguyễn Tuấn Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc mừng đến Đoàn trường nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn 26/3, đồng thời giao nhiệm vụ cho BCH Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tập hợp thanh niên, tạo nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên.  Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh thông qua các hoạt động tập thể sẽ tạo ra môi trường cho đoàn viên thanh niên được trải nghiệm, cống hiến để từng bước trưởng thành, đóng góp hiệu quả vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Ngay sau phần Lễ là phần Hội gồm: Hội thi học sinh, sinh viên giỏi Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Trung năm 2024 và giải bóng chuyền hơi học sinh, sinh viên năm 2024.

Học sinh, sinh viên tập trung làm bài thi

Hội thi học sinh, sinh viên giỏi Tin học, tiếng Anh, tiếng Trung năm 2024 thu hút 150 học sinh Trường THPT Thân Nhân Trung và sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tham gia ở 03 nội dung: môn Tin học trong chương trình kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản (90 phút); Môn tiếng Anh tương đương bậc 3 (B1) khung năng lực Châu Âu (120 phút); Môn tiếng Trung Quốc dành cho hệ không chuyên ngữ tương đương HSK3 (90 phút), dành cho hệ chuyên ngữ tương đương HSK5 (120 phút). Mỗi nội dung, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba.

Một số hình ảnh giải bóng chuyền hơi học sinh, sinh viên năm 2024

Ở giải bóng chuyền hơi học sinh, sinh viên năm 2024 có 5 đội chơi đến từ 7 Liên chi đoàn trực thuộc. Kết quả như sau:

Tên đội

Giải

1

LCĐ Khoa Kinh tế - Tài chính

Giải Nhất

2

LCĐ Khoa Chăn nuôi – Thú y

Giải Nhì

3

LCĐ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học

Giải Ba

4

Liên Khoa Tài nguyên & Môi trường, Cơ điện - Công nghệ thực phẩm, Nông học - Lâm nghiệp,

Giải Khuyến khích

5

LCĐ Trường THPT Thân Nhân Trung

Bên cạnh đó các Liên chi đoàn cũng tổ chức ngày hội đoàn viên cấp cơ sở như: Sinh hoạt chi đoàn với nội dung tìm hiểu lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, giải bóng đá học sinh Trường THPT Thân Nhân Trung, giao hữu bóng đá giữa LCĐ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và khoa Chăn nuôi – Thú y,…

Sinh hoạt chi đoàn với nhiều hình thức mới lạ, hấp dẫn sinh viên

Trận đấu giao hữu bóng đá diễn ra kịch tích, hấp dẫn thu hút đông đảo đảo khán giả quan tâm cổ vũ

Ngày hội đoàn viên năm 2024 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang diễn ra vui tươi, ý nghĩa, đồng thời thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn đối với học sinh, sinh viên.

Duy Hoàng – Nguyễn Nga