UBND tỉnh Bắc Giang phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9, năm 2020 – 2021 In
Thứ năm, 07/01/2021 15:26

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang được UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức thường niên. Theo đó, Hội thi được tổ chức theo 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ; Giáo dục và đào tạo.

Thông tin Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân không phân biệt lứa tuổi, thành phần dân tộc, quốc tịch, nghề nghiệp có giải pháp kỹ thuật là kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và được triển khai trên nền tảng của kỹ thuật và công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh được tạo ra và áp dụng tại tỉnh Bắc Giang từ năm 2013 trở lại đây. Tác giả và nhóm tác giả có thể đăng ký một hoặc nhiều giải pháp tham dự Hội thi.

Vòng sơ khảo, hồ sơ dự thi thuộc lĩnh vực nào thì tác giả gửi đến Hội đồng Sơ khảo của lĩnh vực đó gồm: Hội Nông dân tỉnh, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông Tin và Truyền thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Vòng chung khảo Hồ sơ dự thi được gửi về Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang (tầng 9, nhà B, tòa nhà Liên cơ quan, khu Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang).

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9 được tổ chức từ khi phát động đến hết tháng 11/2021. Thời gian nhận hồ sơ vòng sơ khảo từ khi phát động đến hết ngày 30/6/2021. Thời gian nhận hồ sơ vòng chung  khảo từ 15/7/2021 đến hết ngày 25/7/2021. Tổ chức tổng kết và trao giải thưởng trước ngày 15/11/2021.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9 có tối đa: 06 giải nhất mỗi giải trị giá 50 triệu đồng; 12 giải nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 18 giải ba mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; 24 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 6 triệu đồng.

Phiếu đăng ký tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 9, năm 2020 - 2021

Tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ 8 năm 2019, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có hai giải pháp đạt giải thưởng gồm: Giải pháp “Ứng dụng công nghệ cao xây dựng mô hình, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp sang cây trồng mới (cây nho Hạ đen) làm tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang” đạt giải Nhì thuộc nhóm tác giả: Đỗ Thành Trung, Phùng Duy Hiếu, Bùi Thị Thu Trang – Trung tâm NCUD & CGCN Nông - Lâm nghiệp và giải pháp “Chế phẩm Trichoderma một phương pháp sản xuất nông nghiệp bền vững” đạt giải Khuyến khích thuộc nhóm tác giả: Nguyễn Thị Thu Phương, Nguyễn Thị Thúy Liên, Lã Thị Nguyệt, Chu Thùy Dương, Nguyễn Ngọc Tuấn – Khoa Nông học.

Trần Trang