Sôi nổi Hội thi tuyên truyền pháp luật về phòng chống mại dâm và mua bán người năm 2020 In
Thứ sáu, 23/10/2020 15:39

Chiều ngày 22/10/2020, Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật về phòng chống mại dâm và mua bán người năm 2020. Tham gia Hội thi có 4 đội: Trường THPT Thân Nhân Trung; Liên khoa Nông học – Công nghệ thực phẩm – Tài nguyên & Môi trường; Chăn nuôi – Thú y; Kinh tế - Tài chính.

Tới dự chương trình về phía khách mời có có ông Đỗ Huy Minh – Chi cục Trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang); Bà Thạch Kim Anh - Ủy viên Thường trực HĐĐ tỉnh; Phó Trưởng ban Ban Thanh niên trường học và Công tác thiếu nhi Tỉnh đoàn Bắc Giang. Về phía Nhà trường có TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Trưởng các đơn vị và đông đảo các cổ động viên đến cổ vũ cho 4 đội chơi.

Tham gia Hội thi, các đội trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi (giới thiệu về tập thể và các thành viên tham gia đội chơi thông qua các tiểu phẩm ngắn); Kiến thức (trả lời 10 câu hỏi kiến thức về chính sách pháp luật, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, mại dâm, mua bán người bằng hình thức trắc nghiệm); Giải ô chữ (đội chơi trả lời các ô chữ hàng ngang để tìm ô chữ hàng dọc); Tiểu phẩm (mỗi đội chơi có 12 phút để đưa ra các thông điệp tuyên truyền với chủ đề tìm hiểu về chính sách pháp luật, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, mại dâm, mua bán người ...). Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác phòng, chống tệ nạn xã hội, mại dâm và buôn bán người trong đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức được mình chính là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giữ gìn đời sống lành mạnh và chung tay loại trừ tội phạm, tệ nạn xã hội ra khỏi cộng đồng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Liên khoa Nông học – Công nghệ thực phẩm – Tài nguyên & Môi trường, giải nhì đội khoa Chăn nuôi – Thú y, hai giải ba thuộc về đội Trường THPT Thân Nhân Trung và Khoa Kinh tế - Tài chính. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải cổ động viên nhiệt tình nhất cho đội cổ động viên khoa Kinh tế - Tài chính.

Những hình ảnh tại Hội thi:

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cùng các đại biểu khách mời dự chương trình.

Phần thi Chào hỏi của các đội chơi.

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi Chào hỏi.

Các đội thi tham gia phần thi Kiến thức.

Các tiểu phẩm tham gia Hội thi của các đội chơi.

TS. Mai Thị Huyền – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Nguyễn Thị Kim Nhung – Chủ tịch Công đoàn Trường trao giải nhất cho đội Liên khoa Nông học – Công nghệ thực phẩm – Tài nguyên.

ThS. Đàm Thuận Minh Bình – Phó Giám đốc (phụ trách) Trung tâm Dịch vụ và ThS. Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đoàn trường trao giải nhì cho đội Chăn nuôi – Thú y.

ThS. Phạm Văn Vân – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện và TS. Nguyễn Hải Nam – Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính trao đồng giải ba cho 2 đội Trường THPT Thân Nhân Trung và Khoa Kinh tế - Tài chính

ThS. Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đoàn trường trao giải cổ động viên nhiệt tình nhất cho đội cổ động viên khoa Kinh tế - Tài chính.

Lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các đội chơi.

Trần Trang