Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 In
Thứ bảy, 11/07/2020 10:29

Sáng 10/7/2020, tại Hội trường B5, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tới dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động.

Quang cảnh Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, 6 tháng đầu năm 2020 Nhà trường đã thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ chính trị, chuyên môn gắn với nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được ở 4 nội dung lớn là: Tổ chức, nhân sự; Đào tạo; Khoa học Công nghệ và Tài chính, rút kinh nghiệm đối với những hạn chế còn tồn tại và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2020.

TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt Báo cáo

Điểm lại tình hình 6 tháng đầu năm, TS. Đặng Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy đã đánh giá tổng quan các mặt công tác của Nhà trường, đặc biệt nhấn mạnh đến các thành tựu nổi bật trong công tác đào tạo, đổi mới các hoạt động thông tin tuyên truyền, cụ thể: Công tác đào tạo, bồi dưỡng đi vào nền nếp; Các chương trình, giáo trình, bài giảng được xây dựng và hoàn thiện bám sát yêu cầu thực tiễn; Thực hiện nhiều chương trình trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Kỷ cương, kỷ luật học đường tiếp tục được thực hiện tốt. Về công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế: mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Nhà trường vẫn duy trì kết nối với các đối tác, tiếp tục mở rộng quan hệ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước về hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, thử nghiệm các giống mới, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Khoa học Công nghệ các cấp; Tiếp tục triển khai chương trình thực tập sinh tại các nước như: Israel, Nhật, Đan Mạch, Úc; Đề xuất chương trình hợp tác Việt – Lào giai đoạn 2021-2025 về việc tuyển lưu học sinh tham gia học tập tại trường.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số khó khăn trong các hoạt động như: Tuyển sinh; Giám sát, đánh giá cán bộ giảng viên, người lao động trong điều kiện phân cấp chưa hiệu quả; Việc triển khai kiện toàn tổ chức bộ máy chậm hơn so với kế hoạch.

Ban Giám hiệu điều hành phần thảo luận tại Hội nghị

Cán bộ viên chức Nhà trường đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã phân tích, làm rõ các kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập, nguyên nhân và đề xuất giải pháp cho 6 tháng cuối năm 2020 như: Tăng cường hơn nữa hoạt động tuyển sinh hệ đại học chính quy; Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cán bộ, giảng viên…

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho 2 tập thể và 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác giai đoạn 2018-2019

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm. PGS.TS. Nguyễn Quang Hà cũng đề nghị Ban Giám hiệu, các bộ phận chức năng thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020: Quản lý tốt tài chính khi các đơn vị bước đầu tự chủ; Nâng cao hơn nữa chất lượng tuyển sinh; Tiếp tục tập trung phát triển mạnh nghiên cứu, chuyển giao Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế./.

Huy Tùng