Kỳ họp thứ 13 Hội đồng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang khóa I In
Thứ năm, 29/08/2019 13:52

Sáng 23/8/2019, Hội đồng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang khóa I tổ chức kỳ họp thứ 13 mở rộng nhằm đánh giá một số hoạt động của Nhà trường trong thời gian vừa qua và triển khai một số nội dung theo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Đến dự có các đồng chí là thành viên Hội đồng trường, Trưởng các đơn vị trực thuộc. TS. Nguyễn Bình Nhự - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp thứ 13 Hội đồng trường

TS. Nguyễn Bình Nhự - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường điều hành kỳ họp

Khai mạc kỳ họp, TS. Nguyễn Bình Nhự - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh, kỳ họp lần này sẽ đề cập đến 5 vấn đề: triển khai kế hoạch hoạt động nhằm thực hiện Luật sửa đổi một số điều của Luật Giáo dục đại học (có hiệu lực từ tháng 7/2019); Đề cương Đề án tự chủ giai đoạn 2020-2025 và đến năm 2030; thảo luận về Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong điều kiện thực hiện cơ chế tự; Kế hoạch kiện toàn Hội đồng trường và thảo luận về Dự thảo một số Quy định nội bộ.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã thống nhất kế hoạch tổng quát nhằm thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Hội đồng trường đề nghị Ban Giám hiệu cụ thể hóa các nội dung và triển khai thực hiện ngay từ quý III năm 2019. Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Quy chế tổ chức hoạt động của Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong điều kiện thực hiện cơ chế tự chủ (phần quy định về Hội đồng trường), thống nhất về Đề cương Đề án tự chủ, trên cơ sở Đề cương sau khi hoàn thiện Hội đồng trường sẽ tổ chức thực hiện việc xây dựng và thông qua Đề án. Về kế hoạch kiện toàn Hội đồng trường, kỳ họp đã thảo luận thống nhất về thời điểm tiến hành kiện toàn, số lượng, thành phần cơ cấu đại biểu Hội đồng trường khóa II. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu cho ý kiến và yêu cầu chỉnh sửa hoàn thiện 6 văn bản quy định nội bộ (xây dựng mới và sửa đổi) về mảng tổ chức bộ máy, quản lý sử dụng CBVC, giao cho Phòng Tổ chức – Hành chính tiếp tục hoàn thiện trình Hội đồng trường thông qua.

Kết thúc kỳ họp, TS. Nguyễn Bình Nhự - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tổng kết lại các nội dung chính, cám ơn và mong muốn các thành viên Hội đồng trường tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đóng góp sức lực và trí tuệ để tiếp tục xây dựng phát triển Nhà trường, nhất là trong giai đoạn tự lực ở mức độ cao sắp tới./.

Huy Tùng

Trung tâm Thông tin – Thư viện