Hội nghị Tổng kết chương trình Thực tập sinh Israel năm học 2018 - 2019 In
Thứ sáu, 05/07/2019 10:06

Nhằm đánh giá công tác tổ chức chương trình thực tập sinh (TTS) tại Israel, ngày 04/7/2019 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình TTS tại Israel năm học 2018 – 2019.

 

TS. Trần Đức Hoàn – Trưởng phòng Khoa học & HTQT phát biểu khai mạc Hội nghị


Dự Hội nghị có ông Đào Mạnh Tiệp – Giám đốc Nhân sự hành chính, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (VINASEED); ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác & Phát triển Giáo dục NEWWAY; ông SHINGO KAZUO – Giám đốc Công ty HITACHIYA, Nhật Bản. Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo một số phòng chức năng và khoa chuyên môn, cựu TTS năm học 2018 – 2019 và các ứng viên tham gia TTS năm học 2019 – 2020.

Năm học 2018 – 2019, sinh viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tham gia chương trình TTS tại Israel, trải qua gần 11 tháng làm việc và học tập, 100% sinh viên đã hoàn thành tốt các nội dung của chương trình TTS đề ra và nhận được Chứng chỉ đào tạo quốc tế do Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế Arava cấp. Đặc biệt có 3 sinh viên được nhận Chứng nhận hoàn thành xuất sắc Chương trình TTS gồm: Nguyễn Hồng Hà – Khoa Kinh tế - Tài chính, Nguyễn Thị Phượng – Khoa Nông học và Nguyễn Thị Thu Quyên – Khoa Công nghệ thực phẩm.

 

Cựu TTS Nguyễn Hồng Hà – Khoa Kinh tế - Tài chính, Trưởng đoàn TTS tại Israel năm học 2018 – 2019 báo cáo kết quả của đoàn TTS


Tại Hội nghị, cựu TTS Nguyễn Hồng Hà – Khoa Kinh tế - Tài chính, Trưởng đoàn TTS tại Israel năm học 2018 - 2019 đã báo cáo kết quả học tập, làm việc của  sinh viên trong thời gian ở Israel. Tại Israel, TTS Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang được chia làm 3 nhóm đến các Kibbutz, Moshav tại khu vực Aravar, ở đây các sinh viên được học và làm việc trực tiếp tại các trang trại với đủ các loại cây trồng như ớt, chà là, bí ngòi, bí, nho, xoài, dưa hấu, dưa lưới … các sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, quan sát và thực hành các kỹ thuật canh tác nông nghiệp hiện đại bậc nhất hiện nay. Trong quá trình tham gia Chương trình, các sinh viên nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ và giúp đỡ của cán bộ Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp Quốc tế Arava và của người dân bản địa. Sau gần 11 tháng tham gia chương trình TTS tại Israel bản thân em Nguyễn Hồng Hà và các bạn đều thấy rằng đây là một chương trình rất bổ ích nó giúp sinh viên trưởng thành và học hỏi được rất nhiều, đặc biệt là tác phong làm việc, thái độ và tư duy công việc.

 

Cựu TTS Nguyễn Thị Phượng – Khoa Nông học giới thiệu về Kibbutz Yahel và kết quả nghiên cứu khoa học

 

Cựu TTS Phạm Đức Đông – Khoa Kinh tế - Tài chính giới thiệu về kết quả nghiên cứu khoa học


Cựu TTS Nguyễn Hồng Hà thay mặt các sinh viên tham gia chương trình TTS Israel 2018 – 2019 gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia một chương trình bổ ích, ý nghĩa và mong muốn Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên khóa sau tham gia các chương trình mang tính trải nghiệm cao không chỉ tại Israel mà còn ở các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật Bản…

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và chúc mừng các cựu TTS đã hoàn thành chương trình

 

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà chúc mừng 3 cựu TTS xuất sắc nhất năm học 2018 – 2019


Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành Chương trình TTS tại Israel. Những trải nghiệm tại Israel sẽ là hành trang giúp các em phát triển và hoàn thiện bản thân. Sự thành công của các em chính là niềm tự hào của nhà trường, sự thành đạt của các em chính là sự khẳng định của Nhà trường đối với xã hội. Thầy Phó Hiệu trưởng chúc các ứng viên tham gia chương trình TTS tại Israel năm học 2019 – 2020 có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý, tư tưởng và những điều kiện cần thiết để sống và làm việc tại Israel.

 

Ông Đào Mạnh Tiệp – Giám đốc Nhân sự hành chính, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam

(VINASEED) giới thiệu cơ hội việc làm tại Công ty

 

Ông Vũ Huy Toàn – Phó Giám đốc Công ty TNHH Hợp tác & Phát triển Giáo dục NEWWAY giới thiệu

cơ hội việc làm tại Nhật Bản và thông báo tình hình 5 TTS tại Nhật Bản xuất cảnh tháng 4/2019

 

Ông SHINGO KAZUO – Giám đốc Công ty HITACHIYA, Nhật Bản giới thiệu chương trình Visa đặc định của Chính phủ Nhật Bản


Cũng tại Hội nghị, các sinh viên đã được nghe đại diện các doanh nghiệp giới thiệu cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Trong đó các sinh viên vừa trở về từ Chương trình TTS tại Israel đặc biệt quan tâm đến chương trình Visa đặc định. Đây là một chương trình làm việc 5 năm tại thị trường lao động Nhật Bản. Với những ưu điểm và sự đa dạng về ngành nghề tuyển dụng của chương trình Visa đặc định đây chắc chắn là một cơ hội tốt để sinh viên có cơ hội tìm kiếm được một công việc phù hợp trong tương lai.

 

Các đại biểu, khách mời chụp ảnh cùng các cựu TTS tại Israel


Kết thúc chương trình, các bạn cựu TTS năm học 2018 - 2019 đã giành thời gian trao đổi, chia sẻ và định hướng với các ứng viên TTS năm 2019 - 2020. Từ những trải nghiệm, những câu chuyện thực tế của các bạn cựu TTS đã giúp các bạn ứng viên có thêm động lực, những hiểu biết cần thiết trước khi lên đường sang Israel vào cuối tháng 7./.

Trần Trang

 

 

 
truyen 18+, truyen cuoi, truyen kiem hiep, tieu thuyet tinh yeu, doc truyen teen