Học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng In
Thứ tư, 22/06/2016 16:17

Ngày 21/6/2016, Đảng bộ trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và triển khai cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016.

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là sản phẩm tập trung trí tuệ của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân ta; là kết quả trên cơ sở tổng kết sâu sắc lý luận và thực tiễn 30 năm đổi mới, có sự kế thừa, bổ sung, phát triển nội dung Văn kiện Đại hội XI và các Hội nghị Trung ương khóa XI; thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, cốt lõi nhất của cách mạng Việt Nam, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống.

Toàn thể Đảng viên, CBVC tham gia học tập Nghị quyết

Chúng ta cần quán triệt sâu sắc rằng việc học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội XII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân mà trước hết là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, các ngành.

ThS. Nguyễn Thị Kim Nhung – Đảng ủy viên, Trưởng khoa Lý luận chính trị trình bày những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội XII của Đảng

Được Đảng ủy Nhà trường giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung - Đảng ủy viên, Trưởng khoa Lý luận chính trị đã trình bày những nội dung cơ bản của báo cáo chính trị tại Đại hội XII của Đảng. Đ/c Nguyễn Thị Kim Nhung đã dành phần lớn thời gian để trao đổi về các nội dung của Nghị quyết như: Đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI (2011 – 2015) và nhìn lại 30 năm đổi mới (1986 – 2016); Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát phát triển đất nước 5 năm (2016 – 2020) và sáu vấn đề cơ bản của Đại hội XII.

GS.TS. Vũ Quang Hiển – Nguyên Trưởng khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội trình bày một số nội dung về cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Phần thứ 2 của Hội nghị, GS.TS. Vũ Quang Hiển – nguyên Trưởng khoa Lịch sử, trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã trình bày một số nội dung về cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây là một cuộc vận động lớn nhằm: “làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng đạo đức và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tạo sự chuyển biển mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội, đặc biệt trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh... nâng cao đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X của Đảng”. Trước đó, ngày 10/3/2016 Đảng bộ Nhà trường cũng đã ban hành kế hoạch số 163/KH-ĐU về việc thực hiện học tập chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016”.

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu kết thúc Hội nghị, TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng từng cá nhân, từng đơn vị bằng những việc làm cụ thể sẽ triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và thực hiện tốt cuộc vận động làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

TTTT-TV