Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019 In
Thứ ba, 04/02/2020 14:19

Chiều 03/02/2020, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2020 và tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2019.

Lễ chào cờ

Đến dự Lễ kỷ niệm, về phía Đảng ủy Các cơ quan (CCQ) tỉnh Bắc Giang có đồng chí (Đ/c) Thân Minh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Quang Hùng – Phó Trưởng Ban Tổ chức; Đ/c Đào Văn Chính – Chuyên viên Văn phòng. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng; TS. Đoàn Văn Soạn – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ và toàn thể đảng viên.

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: "Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở ra bước ngoặt căn bản trong sự phát triển của dân tộc. Lần đầu tiên trong lịch sử, nhân dân Việt Nam có một chính đảng cách mạnh, đủ sức lãnh đạo nhân dân giành độc lập dân tộc, giành quyền sống, quyền tự do, mưu cầu hạnh phúc, xây dựng đất nước độc lập, tự do, hạnh phúc. Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, vượt qua những khó khăn, thử thách khắc nghiệt của thời kỳ hậu chiến và những biến động khôn lường của tình hình thế giới, Đảng ta vẫn vững vàng chèo lái con thuyền cách mạng tiến hành đổi mới toàn diện đất nước. Bằng bản lĩnh và nghị lực, kinh nghiệm và ý chí cũng như trách nhiệm trước vận mệnh dân tộc, Đảng ta đã lãnh đạo thành công sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam với những thành tựu to lớn, đưa đất nước tiếp tục tiến lên trên cơ sở kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội". PGS.TS. Nguyễn Quang Hà cũng khẳng định truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, ở mỗi thời kỳ, Đảng bộ Nhà trường luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, cùng các thế hệ cán bộ, viên chức, học sinh – sinh viên, học viên vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của địa phương, của ngành và của đất nước.

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019

Tại buổi Lễ, thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ Nhà trường, TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019. Toàn Đảng bộ Trường hiện có 160 đảng viên, trong đó có 130 đảng viên chính thức, 30 đảng viên dự bị sinh hoạt tại 14 Chi bộ. Trong năm 2019, thực hiện sự lãnh đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho toàn thể đảng viên, cán bộ - viên chức, học sinh – sinh viên trong toàn trường. Tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Số lượng cán bộ, viên chức tham gia các Hội nghị đều đạt trên 95%. Công tác tổ chức cán bộ và công tác xây dựng Đảng được thường xuyên quan tâm. Trong năm đã kết nạp 24 đảng viên, đạt 125% chỉ tiêu; chuyển đảng chính thức cho 28 đảng viên dự bị. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên, định kỳ đối với đảng viên, cán bộ, viên chức trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Trong năm đã tiến hành kiểm tra giám sát 6 Chi bộ. Bên cạnh các kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2020.

Đ/c Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, Đ/c Thân Minh Quế - Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang biểu dương các kết quả Đảng bộ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã đạt được trong năm 2019. Tại Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng, Đ/c Thân Minh Quế nhấn mạnh năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn của Đất nước và của địa phương, Nhà trường cần bám sát các sự kiện để xây dựng và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp phù hợp. Công tác tuyên giáo cần tập trung trọng tâm vào các đợt kỷ niệm, các ngày lễ lớn. Nắm chắc tình hình, diễn biến tư tưởng của đảng viên, cán bộ - viên chức trong toàn Đảng bộ. Chuẩn bị tốt các điều kiện để Đại hội Đảng bộ trường diễn ra đúng kế hoạch đề ra. Tập trung làm tốt công tác phát triển đảng viên, quan tâm sinh viên ưu tú có đủ điều kiện kết nạp đảng.

ThS. Thân Thế Hùng – Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính công bố Quyết định khen thưởng của Tỉnh ủy Bắc Giang cho đang viên tiêu biểu trong Đảng bộ năm 2018

Đ/c Thân Minh Quế  – Bí thư Đảng ủy CCQ tỉnh Bắc Giang trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang cho Đ/c Đoàn Văn Soạn – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Bắc Giang đã trao Bằng khen cho Đ/c Đoàn Văn Soạn – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Trần Trang