Tổng kết phong trào thi đua – Khen thưởng Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh năm 2018 In
Thứ bảy, 15/12/2018 08:32

Ngày 14/11/2018, tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua – Công tác khen thưởng năm 2018.

Dự Hội nghị, có ông Nghiêm Đức Dũng – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Giang và đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách thi đua – khen thưởng của 09 trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khối Thi đua năm 2018.

Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh được thành lập năm 2009, trong đó gồm trường Chính trị, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, 03 trường Cao đẳng và 04 trường Trung cấp. Khắc phục những khó khăn các trường trong Khối đã thực hiện nghiêm túc giao ước thi đua đã ký từ đầu năm. Năm 2018, các trường trong Khối đã cố gắng nỗ lực làm tốt công tác tuyển sinh, trong đó có 3 trường vượt chỉ tiêu tuyển sinh là Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt – Hàn, Trung cấp Nghề Miền núi Yên Thế và Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang. Tỷ lệ học viên, học sinh – sinh viên tốt nghiệp cao, chất lượng đáp ứng ngày càng cao yêu cầu về ngành nghề của thị trường lao động, với trên 96% học viên, học sinh – sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được các trường quan tâm, tạo điều kiện. Năm 2018, toàn Khối có 01 dự án hợp tác Quốc tế, 01 dự án cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp tỉnh, 08 đề tài cơ sở kinh phí từ huyện, tỉnh và còn gần 200 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được công nhận. Đã có hơn 100 cán bộ, viên chức được cử đi học sau đại học, nghiên cứu sinh, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ ở trong và ngoài nước. Các trường tổ chức đăng ký cho giảng viên, học sinh – sinh viên tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, hội thi tay nghề cấp tỉnh, toàn quốc đạt thành tích cao như: Cao đẳng Nghề Công nghệ Việt – Hàn, Trung cấp VHTT&DL…

Ngoài ra, 100% các Chi đảng bộ trong Khối đều triển khai và thực hiện nghiêm chỉnh Nghị quyết Trung ương khóa XII của Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Các tổ chức Công đoàn phát huy cao vai trò trong việc quan tâm đời sống tinh thần của cán bộ, viên chức trong Nhà trường. Hoạt động Đoàn Thanh  niên – Hội Sinh viên ngày càng sôi nổi và hiệu quả nhờ sức trẻ, sự nhiệt huyết của cán bộ, giảng viên và học sinh – sinh viên qua các phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao. Bên cạnh các kết quả đã đạt được, Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh cũng gặp không ít khó khăn trong công tác tuyển sinh. Các phong trào thi đua chưa được tổ chức thường xuyên, một số đơn vị tham gia Khối với tinh thần, trách nhiệm chưa cao, còn hình thức. Các ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã tập trung chỉ ra những hạn chế còn tồn tại trong năm 2018 nhằm xây dựng Khối Thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang ngày càng phát triển.

Khối Thi đua đã tiến hành bình xét và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tặng cờ thi đua cho 03 trường có những đóng góp tích cực và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong năm 2018 gồm: Hạng nhất Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang; Hạng nhì Trung cấp VHTT&DL; Hạng ba Trung cấp Y tế.

Với sự đồng thuận cao của các trường trong Khối, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang được bầu làm Trưởng khối và Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang làm Phó khối thi đua các trường chuyên nghiệp tỉnh Bắc Giang năm 2019.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thầy Đỗ Văn Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang điều hành nội dung thảo luận

Ông Lê Đình Vỹ - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang phát biểu

Ông Lê Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Bắc Giang phát biểu

Ông Nghiêm Đức Dũng – Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Hội nghị

TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng trao cờ cho Trưởng, Phó Khối Thi đua năm 2019

Ông Hoàng Quốc Huy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang - Trưởng Khối thi đua năm 2019 tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc vai trò Trưởng khối năm 2018

Trần Trang