Sinh viên BAFU với Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 In
Thứ sáu, 20/07/2018 10:08

Từ ngày 02/7 đến ngày 15/7/2018, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018 với chủ đề “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”. Các hoạt động tình nguyện được triển khai tại 02 xã: Thượng Lan - Việt Yên và Canh Nậu - Yên Thế của tỉnh Bắc Giang với sự tham gia tích cực của 30 tình nguyện viên là đoàn viên – thanh niên Nhà trường.

Các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè được bám sát với nhu cầu thực tế tại các địa phương. Tại xã Canh Nậu, huyện Yên Thế đội tình nguyện đã tham gia giúp đỡ 06 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số hơn 50 công thu hoạch nông sản (đi cấy, bẻ ngô, nhổ lạc, hái chè,…); hỗ trợ đào hố và chôn 40 cột bê tông chắn bão; kéo 07 khối gỗ cho bà con từ dưới hồ ao lên bờ; khơi thông 4km mương máng; hỗ trợ làm sân bê tông cho các hộ gia đình bản Đồng Cả; vận chuyển gần 200 bao phân bón cho các gia đình bản Cô Đây; phối hợp với học sinh trường THCS Canh Nậu, Tiểu học Canh Nậu và Đoàn Thanh niên bản Nà Náng cắt tỉa cây xanh, trồng hoa trong khuôn viên trường và cổng uỷ ban nhân dân xã. Tổ chức phát quang 2,5km đường liên xã, làm 2km đường bê tông tại bản Còn Trang, đào móng xây tường bao nghĩa trang liệt sỹ xã Canh Nậu với tổng số 70 công thực hiện. Tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên đội cũng đã giúp đỡ 05 gia đình chính sách với tổng số hơn 40 công thu hoạch nông sản và sửa chữa nhà cửa. Ngoài ra đội thanh niên tình nguyện tích cực tham gia chương trình “Ngày chủ nhật Xanh” hỗ trợ giải tỏa, dọn dẹp hành lang giao thông, bóc biển quảng cáo, rao vặt trái phép; tu sửa khơi thông tuyến mương cấp nước; dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, trồng cây xanh tại ủy ban xã Thượng Lan.

Bên cạnh đó, các đội tình nguyện của Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục , thể thao với các em thiếu nhi và thanh niên xã như: Tổ chức 05 buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ với các em thiếu nhi, đồng thời phối hợp với Đoàn xã Thượng Lan, huyện Việt Yên tổ chức chương trình Hội trại năm 2018; Tổ chức 03 hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể, hỗ trợ 20 công làm sân bóng và khuôn viên điểm vui chơi cho thiếu nhi tại bản Nà Táng, bản Đồng Cả thuộc xã Canh Nậu, huyện Yên Thế; phối hợp với Đoàn Thanh niên bản Cha, bản Thia tổ chức 03 buổi chiếu phim cho thiếu nhi và nhân dân; Tổ chức 05 buổi giao lưu thể thao (bóng chuyền, bóng đá) với người dân thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan, bản Đồng Cả, bản Chay và công an xã Canh Nậu. Cùng với đó, các đội còn tổ chức thăm hỏi và tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với tổng trị giá là 5 triệu đồng.

Ngoài ra đội còn hướng dẫn bà con nông dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phối hợp tổ chức 02 ngày tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật thu hút được hơn 200 lượt bà con nông dân xã Thượng Lan và xã Canh Nậu tham gia; Đội tình nguyện cùng với Đoàn Thanh niên xã Canh Nậu, Yên Thế thực hiện công trình thanh niên cấp cơ sở là cung cấp và trồng 20 cây xanh tại UBND xã.

Tình nguyện hè là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang trong những năm qua. Thông qua các hoạt động tình nguyện đoàn viên - thanh niên Nhà trường đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ BAFU trong việc chung tay xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Một số hình ảnh Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018

Thăm hỏi và tặng quà “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” Nguyễn Thị Sủng, 98 tuổi xã Thượng Lan

Tập huấn kỹ thuật trồng cây bưởi cho bà con xã Thượng Lan

Dọn đường mương cho các hộ gia đình hộ nghèo bản Đồng Cả, xã Canh Nậu.

Hái chè giúp gia đình chính sách

Thăm hỏi gia đình chính sách xã Canh Nậu

Đi cấy giúp gia đình chính sách xã Thượng Lan

Thu hoạch nông sản giúp bà con nông dân xã Thượng Lan