Lễ ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Đo đạc & Khoáng sản In
Chủ nhật, 25/09/2016 20:22

Chiều ngày 23/9/2016, tại Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường giữa Công ty Cổ phần Đo đạc và Khoáng sản (gọi tắt là Công ty) và Nhà Trường.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tào và nghiên cứu khoa học giữa Nhà trường và Công ty

Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đoàn Văn Soạn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Văn Châu – Quyền Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên & Môi trường cùng các cán bộ - giảng viên trong khoa đã đến dự.

Về phía Công ty có ông Phạm Hùng Thuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Vũ Quốc Lập – Tổng Giám đốc Công ty cùng lãnh đạo các phòng, ban và chuyên viên của Công ty.

TS. Nguyễn Văn Bài – Trưởng khoa Tài nguyên & Môi trường giới thiệu tổng quan về quá trình xây dựng và phát triển của Khoa

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty và Nhà trường xuất phát từ mối quan tâm chung về hoạt động đào tạo, chuyển giao công nghệ, thực hành sản xuất và trao đổi kinh nghiệm, học thuật thuộc lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường. Việc ký kết hợp tác được thực hiện trên cơ sở tinh thần tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Phạm Hùng Thuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty giới thiệu về

Công ty Cổ phần Đo đạc & Khoáng sản

Theo Biên bản ghi nhớ, Công ty sẽ tiếp nhận cán bộ - giảng viên đến học tập, trao đổi kinh nghiệm và hướng dẫn sử dụng các thiết bị, máy móc, công nghệ trong các lĩnh vực: Đo đạc bản đồ; Quản lý đất đai; Địa chất khoáng sản; Môi trường; Biến đổi khí hậu; Biển và Hải đảo; tiếp nhận và cử cán bộ hướng dẫn sinh viên đến thực hành, thực tập; tham gia giảng dạy các chuyên đề, chuyển giao công nghệ mới thuộc chương trình đào tạo lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường; cán bộ của Công ty sẽ tham gia hội đồng đánh giá và chấm báo cáo tốt nghiệp, khóa luận của sinh viên theo lời mời của Khoa Tài nguyên & Môi trường. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang sẽ xây dựng kế hoạch thực hành, thực tập của sinh viên phù hợp với yêu cầu sản xuất của Công ty; Tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới thuộc lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường và mời cán bộ Công ty cùng tham gia hướng dẫn. Hai bên sẽ cùng tham gia vào các chương trình nghiên cứu ứng dụng, các dự án, các hội thảo khoa học và chia sẻ các thông tin về lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường do hai đơn vị tổ chức. Hàng năm hai đơn vị sẽ cử cán bộ đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm công tác, chuyên môn nghiệp vụ.

TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự hợp tác về chuyên môn giữa Công ty và Nhà trường. Việc hợp tác giữa Trường Đại học với các Công ty, Doanh nghiệp hiện nay là rất cần thiết, nó được đông đảo các trường thực hiện. Sự hợp tác giữa Nhà trường và Công ty sẽ hỗ trợ chặt chẽ cho công tác đào tạo của Nhà trường thông qua việc truyền đạt kinh nghiệm thực tế cho sinh viên cũng như tiếp nhận các em tham gia thực tập và tuyển dụng sau này.

Ông Vũ Quốc Lập – Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ

Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này đánh dấu bước đầu trong việc thiết lập mối quan hệ giữa Nhà trường và Công ty Cổ phần Đo đạc & Khoáng sản. Việc triển khai thực hiện tốt có hiệu quả các nội dung đã được ký kết sẽ góp phần quan trọng để Nhà trường và Công ty cùng phát triển.

TTTT-TV