Khối các cơ quan huyện Việt Yên ra mắt và huấn luyện DQTV năm 2015 In
Thứ năm, 21/05/2015 14:35

Thực hiện Quyết định số 6955/QĐ-UBND ngày 12/12/2014 của Chủ tịch UBND huyện Việt Yên về việc tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, hội thao và hoạt động Dân quân Tự vệ (DQTV) năm 2015. Ngày 21/5/2015, trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt và huấn luyện DQTV huyện Việt Yên năm 2015.

Đ/c Nguyễn Văn Tuấn – Phó Chỉ huy BCH Quân sự Tự vệ Nhà trường đọc các Quyết định về tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện, hội thao và hoạt động DQTV năm 2015

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ về phía Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Việt Yên có Trung tá Chu Xuân Dương – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng; Trung tá Phạm Tiến Lượng – Chính trị viên cùng các đồng chí cán bộ sỹ quan BCH Quân sự huyện tham gia theo dõi, hướng dẫn chỉ đạo công tác quốc phòng. Về phía Nhà trường có Đ/c Nguyễn Đức Dương – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Tự vệ trường cùng 103 đồng chí DQTV đến từ 10 cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Các vị đại biểu cùng 103 chiến sỹ DQTV

Khóa huấn luyện DQTV năm 2015 sẽ được diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 29/5. Các đồng chí DQTV sẽ được nghe cán bộ BCH Quân sự huyện Việt Yên trình bày các nội dung cơ bản như sau: Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương và cơ quan tổ chức; Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; DQTV làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương; Lực lượng DQTV làm nhiệm vụ phòng, chống và khắc phục hậu quả bão, lụt; Tiểu đội DQTV chiến đấu bảo vệ thôn; Học sử dụng súng trường K63 và các động tác ném lựu đạn.

Phát biểu tại buổi ra mắt huấn luyện đại diện lãnh đạo các cơ quan Khối Tự vệ Đ/c Nguyễn Đức Dương - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Tự vệ trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng DQTV: Khóa huấn luyện DQTV được diễn ra từ ngày 21/5 – 29/5/2015 trong thời gian huấn luyện các đồng chí DQTV sẽ được bồi dưỡng kiến thức về chính  trị, pháp luật và huấn luyện về quân sự. Qua đó nâng cao nhận thức cho lực lượng DQTV, hiểu rõ âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thể lực phản động chống phá cách mạng Việt Nam. Mặt khác nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật khả năng sẵn sàng chiến đấu, phối hợp và hiệp đồng với các lực lượng, sẵn sàng xử lý các tình huống, giữ vững an ninh trật tự - an toàn xã hội nói chung và trong cơ quan nói riêng. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để khóa huấn luyện được diễn ra thành công tốt đẹp.

Đ/c Hứa Hồng Minh – Ban Tự vệ UBND huyện Việt Yên đại diện 103 chiến sỹ DQTV phát biểu

Tại buổi lễ, thay mặt cho 103 chiến sĩ DQTV Khối các cơ quan huyện Việt Yên Đ/c Hứa Hồng Minh – Ban Tự vệ UBND huyện Việt Yên xin hứa thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ trong quá trình huấn. Tích cực tham gia huấn luyện đầy đủ nội dung, thời gian. Chấp hành nghiêm nội quy thao trường bãi tập, ghi chép bài đầy đủ. Phấn đấu kiểm tra kết thúc khóa huấn luyện các nội dung 100% kết quả đạt khá, giỏi trở lên.

Trung tá Phạm Tiến Lượng – Chính trị viên BCH Quân sự huyện Việt Yên phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ ra mắt huấn luyện DQTV năm 2015 Trung tá Phạm Tiến Lượng – Chính trị viên BCH Quân sự huyện Việt Yên đề nghị các đồng chí DQTV phải nắm được 4 nội dung sau: 1.Quán triệt sâu sắc các chỉ thị, đường lối chính sách của Đảng, thường xuyên nắm vững tình hình nhiệm vụ, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, khả năng xử lý các tình huống bất ngờ, đặc biệt là đấu tranh với chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, tích cực xung kích tham gia các hoạt động của cơ quan, đơn vị và của địa phương. 2. Không ngừng rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, lối sống trong sạch lành mạnh, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật. 3. Thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nội dung chương trình huấn luyện. 4. Thường xuyên củng cố hoàn chỉnh các kế hoạch chiến đấu tại chỗ để từng bước bổ sung cho phù hợp với thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị.

Trần Trang