Làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây Trung Quốc In
Thứ tư, 14/06/2023 15:55

Sáng ngày 14/6/2023, tại phòng họp số 2 Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có buổi làm việc với Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây Trung Quốc bằng hình thức trực tuyến.

 

Toàn cảnh buổi làm việc


Tham dự cuộc họp về phía Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây Trung Quốc có: Ông Trần Cản Lâm – Viện trưởng Viện nghiên cứu chế biến nông sản; ông Lã Vĩnh Hoa - Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế và các chuyên gia nghiên cứu. Về phía Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang có: PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Điệp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện khoa Công nghệ thực phẩm, phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về nội dung hợp tác đã ký trong biên bản ghi nhớ vào tháng 4/2023. Thảo luận về việc hỗ trợ Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang đào tạo cán bộ về lĩnh vực chế biến thực phẩm và xây dựng phòng thí nghiệm tại Trường. Theo đó, Viện nghiên cứu chế biến nông sản thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây Trung Quốc hỗ trợ cán bộ Nhà trường sang nghiên cứu về bảo quản, chế biến và lên men các sản phẩm từ quả chuối, quả vải (quả vải nghiên cứu bảo quản tươi, chế biến các sản phẩm khác, quả chuối nghiên cứu chế biến rượu chuối, bia chuối, tinh bột kháng tiêu hóa….).

 

TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm trình bày các nội dung dự kiến hợp tác

 

PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu


PGS.TS. Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của Viện nghiên cứu chế biến nông sản thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây Trung Quốc. Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang mong muốn Viện Khoa học Nông nghiệp Quảng Tây Trung Quốc sẽ hỗ trợ Nhà trường để đạt được kết quả cao trong nghiên cứu chế biến quả vải, quả chuối, các nội dung cụ thể sẽ được trao đổi trực tiếp vào tháng 6/2023.

Ảnh: Duy Hoàng

Tin: Nguyễn Nga