Hội thảo Xây dựng định mức KT-KT trong đào tạo nghề Chế biến thực phẩm–Trình độ Trung cấp, Cao đẳng In
Thứ năm, 30/08/2018 10:06

Sáng 29/8/2018, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang tổ chức Hội thảo Xây dựng định mức Kinh tế - Kỹ thuật trong đào tạo nghề Chế biến thực phẩm – Trình độ Trung cấp, Cao đẳng.

Đến dự Hội thảo có Bà Võ Thị Hồng – Cán bộ Vụ Cơ sở vật chất & Thiết bị, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng các chuyên gia đến từ khối các trường đào tạo nghề và doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Quang Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Ban xây dựng định mức; TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Chủ nhiệm Ban xây dựng định mức; TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm và một số đơn vị liên quan.

Việc xây dựng định mức Kinh tế - Kỹ thuật trong đào tạo nghề Chế biến thực phẩm có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý, giám sát của cơ quan Nhà nước. Đây cũng là cơ sở để các trường lập dự toán sát thực nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy và trình Lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt, ban hành, triển khai thực hiện.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe Ban xây dựng trình bày tổng quan về quá trình xây dựng Dự thảo Bộ định mức Kinh tế - Kỹ thuật về đào tạo nghề Chế biến thực phẩm – Trình độ Trung cấp, Cao đẳng. Từ đó các đại biểu sẽ đóng góp ý kiến ở hai nội dung chính: một là “Phân bổ thời gian giữa các nhiệm vụ/công việc trong quá trìnnh đào tạo”, hai là “Định mức Kinh tế - Kỹ thuật về lao động, thiết bị và vật tư của từng nhiệm vụ/công việc và toàn bộ quá trình đào tạo nghề”. Nhiều ý kiến cho rằng nên gộp một số nhiệm vụ/công việc gần giống nhau làm một; Lược bỏ một số nhiệm vụ/công việc sao cho phù hợp với từng trình độ đào tạo; Nên phân chia cụ thể định mức thiết bị và định mức dụng cụ để dễ dàng áp dụng; Bổ sung thêm các thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị…

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Chủ nhiệm Ban xây dựng định mức cảm ơn Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã tín nhiệm giao nhiệm vụ xây dựng định mức Kinh tế - Kỹ thuật nghề Chế biến thực phẩm cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang. Nhà trường coi đây là một nhiệm vụ quan trọng và đã tổ chức triển khai thực hiện hết sức nghiêm túc. Qua Hội thảo này, Ban Xây dựng sẽ tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, sau đó tiến hành điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện “Định mức Kinh tế - Kỹ thuật trong đào tạo nghề Chế biến thực phẩm – Trình độ Trung cấp, Cao đẳng” để trình Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp ban hành thực hiện./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

PGS.TS.Nguyễn Quang Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm Ban xây dựng định mức phát biểu khai mạc Hội thảo

 

TS. Nguyễn Văn Lục – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm trình bày Tổng quan về quá trình xây dựng và Dự thảo Bộ Định mức Kinh tế - Kỹ thuật trong đào tạo nghề Chế biến thực phẩm

 

ThS. Đỗ Tiến Thành – Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm và Công nghệ Sinh học Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm phát biểu

 

ThS. Lưu Khắc Hiếu – Giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội phát biểu

 

TS. Nguyễn Bình Nhự - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại Hội thảo

 

Toàn thể đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trần Trang